Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin nghỉ nhưng không đến giải quyết thủ tục nghỉ việc

(Kiến Thức) - Mới đây, Sở Nội vụ TP HCM có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri liên quan đến ông Đoàn Ngọc Hải - Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Trả lời kiến nghị của cử tri TP HCM trước và sau kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa IX, Sở Nội vụ TP HCM đã hệ thống lại quá trình điều động, bổ nhiệm và giải quyết nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải.
Sở Nội vụ cho biết ông Đoàn Ngọc Hải được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV theo quyết định của UBND TP vào đầu tháng 6/2019. Một ngày sau khi nhận quyết định, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức theo nguyện vọng.
Sau khi xem xét nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải, ngày 4/9/2019, UBND TP HCM ban hành quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đối với ông Đoàn Ngọc Hải. Ngày 9/9/2019, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin nghỉ việc gửi Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.
Đến ngày 12/9/2019, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, UBND quận 1 đã có buổi làm việc, thảo luận, trao đổi hướng dẫn việc xử lý đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải.
Ong Doan Ngoc Hai nop don xin nghi nhung khong den giai quyet thu tuc nghi viec
 Ông Đoàn Ngọc Hải (Ảnh: Hà Nội Mới)
Tại cuộc họp, các đơn vị đã hướng dẫn trình tự thực hiện để giải quyết đơn xin thôi việc và chế độ chính sách đối với ông Hải. Theo đó, các đơn vị đề nghị Tổng Công ty thực hiện các quy định về lao động để xác lập mối quan hệ lao động với ông Hải.
Trong trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải không đến làm việc, Tổng Công ty cần phải chặt chẽ về thủ tục hành chính (bằng văn bản) khi trao đổi, liên hệ với ông Hải đảm bảo trình tự giải quyết theo quy định của Bộ luật lao động.
Đối với nguồn kinh phí chi trả trợ cấp thôi việc cho ông Hải thì Tổng Công ty cùng UBND quận 1 phối hợp thực hiện, do ông Đoàn Ngọc Hải có quá trình công tác là cán bộ, công chức tại UBND quận 1.
Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ông Đoàn Ngọc Hải không đến Tổng Công ty để phối hợp giải quyết đơn xin nghỉ việc.
Vì vậy, để tránh phát sinh các khiếu nại về sau, Sở Nội vụ TP HCM đã có tờ trình kiến nghị UBND TP HCM chỉ đạo Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV phải trao đổi kỹ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP để được hướng dẫn trình tự, thủ tục về việc giải quyết đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải (nhằm đảm bảo các thủ tục hành chính theo quy định).
>>> Xem thêm video: Ông Đoàn Ngọc Hải làm gì sau từ chức?

Nguồn: VTC 14.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)