Nữ sinh Trà Leng gục khóc bên mộ của cha, mẹ

Google News

Em Điệp tìm cha, mẹ trong đất đá ngổn ngang ở Trà Leng (Quảng Nam). Người dân chỉ 2 ngôi mộ gần hiện trường vụ sạt lở, nữ sinh gục khóc. Sau một đêm, em mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Tối 29/10, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam, chia sẻ ông không thể cầm nước mắt khi chứng kiến hình ảnh tang thương này.
"Quá xót xa! Tôi từng xông pha chiến trường, tự tay đưa đồng đội về với đất mẹ. Những tưởng mình đủ cứng rắn, nhưng nhìn hình ảnh em gục khóc bên bộ người thân, tôi cũng rưng rưng", ông Quốc nghẹn ngào nói.
Nu sinh Tra Leng guc khoc ben mo cua cha, me
 Em Điệp gục khóc bên mộ phần của cha, mẹ ở ngay hiện trường vụ sạt lở Trà Leng. Ảnh: Hà Thanh Quốc.
Đêm 28/10, khi vụ sạt lở ở xã Trà Leng xảy ra, vùi lấp 53 người dân, em Hồ Thị Điệp, học sinh lớp 11, trường THPT Nam Trà My (Quảng Nam), được thầy cô giữ lại ở trường vì lo bão số 9. Nhờ đó, em may mắn thoát nạn.
Ông Quốc cho biết thực ra đêm 28/10, khi nghe tin sạt lở núi, các thầy cô biết gia đình em gặp nạn nhưng giấu vì lo Điệp sẽ tìm về nhà ngay trong đêm. Đường đi đến hiện trường vụ sạt lở rất nguy hiểm.
Đến sáng 29/10, Điệp báo không liên lạc được với gia đình, các thầy cô biết không thể giấu được nữa nên cùng nhau đưa em về nhà.
Đến nơi bị sạt lở, em gào khóc gọi cha mẹ và được người dân chỉ 2 nấm mộ gần đó. Nữ sinh gục khóc. Anh trai của Điệp đang học ở Huế, cấp tốc về đến nhà trong tối 29/10. Em gái Điệp học lớp 9 cũng được thầy cô giữ lại trường nên may mắn thoát nạn.
Nu sinh Tra Leng guc khoc ben mo cua cha, me-Hinh-2
Hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng. Ảnh: Hà Thanh Quốc.
Chứng kiến tình cảnh thương tâm, các thầy cô đều tự hứa sẽ cưu mang, lo cho Điệp ăn học.
"Tôi vừa nói với thầy hiệu trưởng của trường rằng có thể lo cho em ăn học hết đại học. Thầy cũng nói các giáo viên ở trường đều thống nhất sẽ lo cho Điệp. Em quý mến thầy cô nào thì đến ở nhà thầy cô đó", ông Quốc cho biết.
Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho hay Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp gọi điện hỏi thăm, chia sẻ với những mất mát của người dân nói chung và thầy trò Quảng Nam nói riêng.
Dù chưa thể thống kê thiệt hại do bão lũ gây ra do mất điện, cắt mạng, ông Quốc đánh giá mất mát, tổn thất của ngành giáo dục Quảng Nam là rất lớn.
Theo Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)