Lời kể người đưa hai hiệp sĩ bị đâm chết vào bệnh viện

“Lúc đó không ai dám hô cướp cướp cả, tôi cứ tưởng là giang hồ thanh toán lẫn nhau”.

Rạng sáng ngày 14-5, nghe tin hai hiệp sĩ bị đâm chết đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Nhân dân 115, chị Th., người chứng kiến sự việc và đưa hai hiệp sĩ bị thương vào bệnh viện không khỏi bàng hoàng, xót xa.
Về nhà thay bộ quần áo dính máu, chị Th. chạy lại Trung tâm Giám định Pháp y TP.HCM (quận 5) để chia buồn cùng gia đình.
Chị Th. kể lại tình huống lúc xảy ra sự việc. Ảnh: HL 
Chị Th. kể vào tối 13-5, chị đang chạy xe máy trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 10) thì thấy tập trung đông người nên rút điện thoại ra quay video. Bất thình lình, có người phụ nữ chạy hướng ngược lại la lên: “úynh lộn, chém chết người đằng đây rồi”.
Chị lia máy qua bên kia đường thì thấy một thanh niên áo đỏ đang nằm trên vũng máu. Lúc đó, có một thanh niên nhỏ con vung mã tấu chém loạn xạ để uy hiếp người dân. Nhiều người dân sợ quá bỏ xe chạy. Thanh niên nhỏ con đó sau đó vọt lên xe của một người đi cùng trên xe airblade tháo chạy.
Chị vội ngoắc một chiếc taxi đề nghị chở hai thanh niên đang nằm hai bên đường vào bệnh viện. Chị đi xe máy dẹp đường. “Đoạn đường phía trước rất đông, tôi phải la lên có người cần cấp cứu mới chạy được. Mất chừng hơn 20 phút mới đến được bệnh viện. Tôi nghĩ hai người chắc không sống nổi. Từ lúc bị đâm đến khi đưa được đến bệnh viện phải mất cả tiếng đồng hồ, hai người bị mất máu nhiều quá”, chị T. ngậm ngùi.
Ngoài hai người bị trọng thương thì còn có người bị thương ở tay, ở bụng. Lúc đó, chị Th. cho biết chỉ nghĩ là hai băng giang hồ thanh toán lẫn nhau. Cũng may, có anh tài xế tốt bụng chịu chở đi.
Khi về nhà, chị mới hay hai anh bị thương là hiệp sĩ đang truy đuổi cướp gặp nạn. “Phải chi hai anh được đưa vào bệnh viện sớm hơn hay ai đó biết cách cầm máu tại hiện trường. “, chị T. xót xa. Hình ảnh hai anh hiệp sĩ cứ ám ảnh lấy chị.
Theo HOÀNG LAN/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)