Hy hữu: Hối hận, người cha viết thư trả lại tiền đi cướp trả nợ tín dụng đen

Nợ mấy triệu tín dụng đen nhưng không thể trả được, người cha của đứa con gái bé bỏng phải đi cướp rồi hối hận viết thư trả lại hàng trăm triệu đồng. 

Ngày 31-1, Công an phường An Phú (thị xã Thuận An, Bình Dương) cho biết, đã xác minh và trao trả số tiền 100 triệu đồng cùng chiếc điện thoại di động cho nạn nhân trong cướp giật xảy ra trên địa bàn.
Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 29-1, lực lượng bảo vệ dân quân UBND phường An Phú phát hiện trong chốt trực ngoài cổng có một túi xách nên đã kiểm tra. Khi mở ra mọi người phát hiện bên trong có cọc tiền cùng một lá thư. Sau khi kiểm tra đọc lá thư, mọi người giật mình khi biết được toàn bộ sự việc.
Hy huu: Hoi han, nguoi cha viet thu tra lai tien di cuop tra no tin dung denTrang đầu lá thư của nghi can. 
 
Lá thư được cho là nghi can cướp giật với nội dung đầu lá thư viết: “Kính gửi phường An Phú. Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra. Thực sự tôi rất hối hận và sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ. Chỉ vì tôi lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được chỉ có mấy triệu. Lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin…dọa đến tận phòng siết nợ. Mà vợ tôi mới sinh được bé gái 3 tháng tuổi…”.
“Tôi chết mất, hôm nay tôi nghĩ quẩn đi cướp lấy tiền trả nợ và hôm nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ đang có việc cần tiền nên mang nhiều đến như vậy. Cả buồi chiều nay tôi ân hận cắn cứt lương tâm và làm sao tôi đối mặt với đưa con bé bỏng của tôi đây. Và còn người họ bị cướp nữa họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm vậy…”.
Hy huu: Hoi han, nguoi cha viet thu tra lai tien di cuop tra no tin dung den-Hinh-2
 Tâm sự hối hận của nghi can gửi lại số tiền và điện thoại cho nạn nhân. 
Đoạn cuối lá thư người cướp tài sản viết: “Tôi viết thư này gửi các anh, các anh mang tài sản gửi lại họ… Số tiền đó tôi lấy chút ít để trả nợ, sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này một ơn huệ. Và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp. Xin cảm ơn”.
Theo công an phường An Phú đã xác định nghi can đã lấy đi số tiền 7 triệu đồng, còn 100 triệu đồng và chiếc điện thoại đã mang đến trụ sở UBND nhờ tìm nạn nhân trả lại. Sau khi xác minh, công an đã làm thủ tục trả lại số tiền và điện thoại cho người phụ nữ.
Hiện công an tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo Vũ Hội/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)