Học sinh lớp 1 trường GateWay tử vong: Nhà trường sợ trách nhiệm hay hành xử non kém?

Nửa đêm, trường Gateway bất ngờ thay "Thông báo về sự việc ngày 6/8/2019" bằng "Thư gửi phụ huynh trường tiểu học Gateway Cầu Giấy về sự việc đáng tiếc xảy ra ngày 6/8/2019", nhưng vẫn "lờ" đi trách nhiệm.
 

Đêm 6/8, Trường Gateway đã phát đi thông báo về cái chết của cháu bé bị bỏ quên trên xe buýt với nội dung có vẻ sơ sài như sau: Chiều nay ngày 06/08/2019, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway chúng ta. Vào khoảng 16h00, phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện.
Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc là em đã không thể qua khỏi.
Hoc sinh lop 1 truong GateWay tu vong: Nha truong so trach nhiem hay hanh xu non kem?
Thông báo ban đầu của vụ bé L. chết do bị bỏ quên trên xe bus.
Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này. Nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc.
Sau khi phát đi thông báo này khoảng 1h đồng hồ, trường Gateway lại bất ngờ thay đổi bằng "Thư gửi phụ huynh trường tiểu học Gateway Cầu Giấy về sự việc đáng tiếc xảy ra ngày 6/8/2019".
Trong bức thư, Chủ tịch Hội đồng trường Gateway, bà Trần Thị Hồng Hạnh tiếp tục khẳng định cái chết của bé trai Lê Hoàng L. (6 tuổi, lớp 1 Tokyo) là sự việc đáng tiếc, đồng thời tuyên bố mọi hoạt động học tập của học sinh vẫn diễn ra bình thường, kèm theo cam kết kiểm soát chặt chẽ các quy trình đảm bảo an toàn cho học sinh.
Hoc sinh lop 1 truong GateWay tu vong: Nha truong so trach nhiem hay hanh xu non kem?-Hinh-2
Thông báo của trường Gateway được cập nhật lúc nửa đêm. 
Chiếc xe buýt liên quan đến cái chết của em L. được nhắc đến trong cả hai thông báo cũng không được xác nhận là có nhiệm vụ gì hay có phải của trường Gateway hay không.
Ngoài ra, lãnh đạo cùng đội ngũ nhân viên của nhà trường cũng xin nhận thêm trách nhiệm với các phụ huynh của các học sinh khác cũng như ngành giáo dục. Kết thúc bức thư, bà Trần Thị Hồng Hạnh thay mặt Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường, mong các vị phụ huynh học sinh cùng chia sẻ với gia đình em Lê Hoàng L. và đồng hành cùng nhà trường vượt qua nỗi đau này.
>>> Xem thêm video: Khoảnh khắc cháu bé được đưa ra khỏi xe ô tô

 

Liên quan đến vụ việc trên, ông Lê Gia Thanh (chú ruột của cháu Lê Hoàng L.) cho biết, khi gia đình đến Bệnh viện E thì được bệnh viện và nhà trường thông báo cháu đã mất. “Từ nhà cháu đến trường chừng 3km, chiếc xe đón cháu có lái xe và phụ xe nên chúng tôi nghĩ không thể nào quên cháu được vì trên xe chỉ có 11 học sinh và xe có danh sách đưa đón.
Hơn nữa khi tới trường, lớp thấy thiếu cháu mà nhà trường không thông báo gì cho gia đình về việc cháu vắng học. Chúng tôi không hiểu nhà trường, lái xe đưa đón học sinh kiểm soát, quản lý, đưa đón các em như thế nào?", ông Lê Gia Thanh đặt câu hỏi.
Nhiều câu hỏi từ phía gia đình đặt ra cho nhà trường về việc khu vực để xe đưa đón có camera không, xe chở cháu nhưng không thấy cháu xuống thì sau đó xe này đi đâu, đỗ ở đâu, có phải khi phát hiện cháu mất mới chở đến trường?.
Vì sao cháu bé vắng học nhưng đến tận cuối chiều cô giáo chủ nhiệm mới gọi cho bố mẹ cháu bé? Lái xe đã làm gì khi học sinh xuống xe? Vì sao cháu bé tử vong? Tuy nhiên những câu hỏi trên vẫn còn đang bỏ ngỏ. Tuy nhiên, hiện người nhà cháu bé rất bức xúc trước sự tắc trách của nhà trường trong khâu đưa đón và kiểm tra, giám sát học sinh của nhà trường để xảy ra hậu quả nghiêm trọng đến vậy.
Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)