Học sinh không kịp trở lại trường do dịch có thể học tại nhà

Google News

Ngày 17/8, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ ký Công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hoc sinh khong kip tro lai truong do dich co the hoc tai nha
Học sinh không kịp trở lại trường do dịch Covid-19 có thể học tập tại nơi cư trú. Ảnh minh họa: Lao động 
Theo nội dung công văn, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều học sinh phải di chuyển về các địa phương cư trú, không kịp trở lại trường học để bắt đầu năm học mới 2021-2022. Nhằm bảo đảm quyền lợi học tập cho học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú.
Cụ thể, các địa phương, nhà trường tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường nơi học sinh cư trú trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, phù hợp với điều kiện thực tế; đồng thời, phối hợp với các địa phương, nhà trường nơi học sinh có nguyện vọng chuyển đi và chuyển đến để tiếp nhận và bố trí, xếp lớp cho học sinh học tập theo đúng đối tượng; quan tâm hỗ trợ học sinh về các điều kiện học tập cần thiết, như sách giáo khoa, tài liệu học tập; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các địa phương, nhà trường xác nhận kết quả rèn luyện và học tập của học sinh được tiếp nhận để học sinh quay trở lại trường cũ học tập sau thời gian phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm chính xác, công bằng, minh bạch, đúng quy định.
Đồng thời, chuyển giao, tiếp nhận lại học sinh kèm theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh (đã học tập tại trường học nơi cư trú) khi học sinh quay trở lại trường cũ học tập; quan tâm hỗ trợ học sinh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh khi quay trở lại trường cũ học tập.
Đối với học sinh có nguyện vọng xin chuyển trường (hoặc xin chuyển trường sau khi đã được tiếp nhận học tập một thời gian tại trường nơi cư trú), cần tạo thuận lợi cho học sinh theo phương thức phù hợp trên cơ sở bảo đảm quy định về hồ sơ học sinh khi chuyển trường, đồng thời bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Theo THỐNG NHẤT/hanoimoi

>> xem thêm

Bình luận(0)