Hàng chục giang hồ Hải Phòng chém gục 2 cha con: Có dấu hiệu cố ý giết người

Chủ nợ điều hàng chục giang hồ cho máy xúc phá cổng khu đất, cầm dao kiếm, giáo nhọn... truy sát hai cha con con nợ.

Ngày 30/12, bà Khổng Thị Ty (64 tuổi, trú xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, Hải Phòng) cho biết Công an huyện đã lấy lời khai của bà để điều tra nhóm giang hồ có hành vi huỷ hoại, chiếm đoạt tài sản, chém chồng và con trai bà trọng thương.
Hang chuc giang ho Hai Phong chem guc 2 cha con: Co dau hieu co y giet nguoi
Nhóm giang hồ cầm hung khí quây kín khu đất, sau khi cho máy xúc phá cổng đã chém gục nạn nhân. Ảnh: HH 
Giang hồ đưa máy xúc phá cổng, chém người
Theo đó, sáng 25/12, tại khu đất mặt đường rộng hơn 1500m2 mặt đường tỉnh 360 (thôn Đâu Kiên, xã Quốc Tuấn) do con trai bà là anh Đỗ Văn Trường (37 tuổi) đang quản lý, xuất hiện hàng chục giang hồ mang theo dao kiếm, giáo nhọn, tuýp sắt quây kín cổng.
Bà Ty xác định người huy động, chỉ huy nhóm giang hồ tới phong toả khu đất là bà HTN (trú xã Quang Trung).
Nhóm này huy động máy xúc tới đập cánh cổng sắt vào khu đất gia đình bà đang sử dụng trồng cây cảnh và mở cửa hàng bán thép ống. Sau khi cổng bị phá, họ đã lao tới đập tuýp sắt vào lưng ông Đỗ Văn Hùng (65 tuổi, chồng bà Ty) khiến ông Hùng ngã xuống. Ông Hùng sau đó bị chọc giáo, đập chai vào vùng đầu đến ngất xỉu.
Người con trai thứ ba của bà Ty tên Trường cũng bị truy sát. Anh này bỏ chạy theo cánh cửa sau vào nhà người em liền kề khu đất rồi bị đuổi tới cùng, bị chém gục.
Bà Ty vội chạy theo nằm đè lên con trai, hô con mình chết rồi, nhóm này mới chịu dừng tay.
Hang chuc giang ho Hai Phong chem guc 2 cha con: Co dau hieu co y giet nguoi-Hinh-2
Sau khi công an huyện An Lão xuất hiện nhóm giang hồ bỏ đi. 
2 nạn nhân Đỗ Văn Hùng và Đỗ Văn Trường bị chém nhiều nhát vào đầu mặt, chân tay đang điều trị tại bệnh viện
Cha con ông Hùng được người nhà cho đi cấp cứu trong tình trạng khá nguy kịch. Ông Hùng bị 1 vết chém ngang mặt dưới mắt trái cùng 1 vết thương ở đầu. Anh Trường bị chém đứt gần tay, gân chân, 1 vết chém ngang mặt và 2 vết chém dài ở đỉnh đầu.
Theo hình ảnh clip ghi lại, nhóm truy sát rất hung hăng, một số người dân tới can đã bị giơ dao dọa nên phải lùi ra.
Tranh chấp mảnh đất cầm cố
Nạn nhân Trường cho biết nguyên nhân sự việc xuất phát từ việc bố ông Hùng có vay nợ của bà HTN.
Theo đó, năm 2017, ông Hùng đặt vấn đề vay lãi 2,4 tỉ đồng của bà N. Để vay tiền, ông Hùng mang khu đất hơn 1500m2 mà anh Trường đứng tên thuê của UBND huyện An Lão để thế chấp cho bà N dưới hình thức chuyển nhượng tài sản trên đất.
Sau đó, bà N đã làm thủ tục đứng tên thuê khu đất đó. Tuy nhiên, trên thực tế khu đất vẫn do gia đình anh sử dụng để rất nhiều cây cảnh có giá trị.
Tháng 9-2019, khi từ nước ngoài về, anh Trường đặt vấn đề chuộc lại khu đất để làm cửa hàng bán thép và được bà N đồng ý. Bà N tính toán cả gốc và lãi khoản vay là 3 tỉ đồng. Anh Trường thoả thuận trả trước 900 triệu đồng, sau khi bán khu đầm thuỷ sản sẽ trả nốt.
Ngày 12 và 14-9, anh Trường đã trả cho bà N 900 triệu đồng, sau đó cho xây tường bao, trụ cổng, nhập thép hình, thép ống về dựng kho chứa thép.
Hang chuc giang ho Hai Phong chem guc 2 cha con: Co dau hieu co y giet nguoi-Hinh-3
Sau khi bị giang hồ "cưỡng chế", tường bao, trụ cổng, cây cảnh trên khu đất bị phát nát, hàng chục tấn thép cũng không còn 
Tuy nhiên, trong các ngày 23 và 24/12, bà N tới gặp bố anh Trường yêu cầu phải đưa nốt tiền. Bố anh Trường xin khất đợi bán khu đầm xong sẽ trả nhưng không được đồng ý, nói nếu không trả ngay sẽ cho người đến đập phá.
Tới sáng 25/12, bà N cũng hàng chục giang hồ xuất hiện, cho máy xúc phá cổng, truy sát cha con anh.
Sau khi truy sát cha con anh, bà N đã giành quyền sử dụng khu đất, tường bao, trụ cổng và toàn bộ cây cảnh trị giá của gia đình anh bị phá nát, hơn 17 tấn thép ống anh mua về để mở cửa hàng cũng biến mất.
Tiếp đó, bà N cho người tới lập hàng rào quây mặt tiền khu đất, cho người xây dựng bên trong.
Theo anh Trường, ngoài dấu hiệu giết người, cố ý gây thương tích, nhóm giang hồ này còn có dấu hiệu huỷ hoại tài sản, cướp tài sản.
Theo Đỗ Hoàng/ Pháp Luật

>> xem thêm

Bình luận(0)