Hà Nội thiết lập khu điều trị COVID-19 trong cả bệnh viện công và tư

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện công và tư thiết lập khu điều trị.

Để triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới và tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh; Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập khẩn trương thiết lập khu điều trị COVID-19 trong bệnh viện, triển khai giường điều trị người bệnh COVID-19 được giao.
Ha Noi thiet lap khu dieu tri COVID-19 trong ca benh vien cong va tu
 Tình hình COVID-19 đang có dấu hiệu phức tạp trở lại.
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Các đơn vị rà soát, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất tại các cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ để sẵn sàng tiếp nhận điều trị sớm cho người bệnh nhằm hạn chế thấp nhất các trường hợp chuyển bệnh nặng, tử vong. Đồng thời, thực hiện công tác tổ chức phân luồng, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm để phát hiện sớm ca bệnh COVID-19, xét nghiệm ngẫu nhiên, định kỳ cho nhân viên y tế, người bệnh nội trú, người nhà người bệnh, đặc biệt ở các khoa hồi sức cấp cứu, hồi sức tích cực, thận nhân tạo,… theo hướng dẫn của Bộ Y tế để tránh lây nhiễm trong cơ sở khám, chữa bệnh.
Các cơ sở y tế thực hiện khai thác, khám, phân loại mức độ bệnh, đánh giá nguy cơ để phân luồng, chuyển tuyến người bệnh theo hướng dẫn tại Công văn số 2139/SYT-NVY ngày 5/12/2021 về việc phân luồng, tiếp nhận người bệnh COVID-19 (lần 4).
Sở Y tế cũng yêu cầu các Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã khẩn trương triển khai theo dõi, quản lý, điều trị F0 tại nhà theo đúng hướng dẫn tại Phương án 276/PA-UBND của UBND TP Hà Nội ban hành ngày 2/12/2021 về phương án thu dung điều trị “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn Hà Nội; áp dụng phần mềm theo dõi, quản lý, điều trị F0 tại nhà.
Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập khẩn trương thiết lập khu điều trị COVID-19 trong bệnh viện, triển khai giường điều trị người bệnh COVID-19 được giao.
Hoàng Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)