Hà Nội phạt 7 triệu đồng với hành vi vứt rác trên phố đi bộ

Phố đi bộ Hồ Gươm được công ty Môi trường đô thị Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm thí điểm việc ghi hình, xử phạt đối với các hành vi xả rác không đúng nơi quy định, mức phạt cao nhất lên đến 7 triệu đồng.

Mới đây, phố đi bộ Hồ Gươm được công ty Môi trường đô thị Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm thí điểm việc ghi hình, xử phạt đối với các hành vi xả rác không đúng nơi quy định.
Cụ thể, bắt đầu từ ngày 26/4, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội đã đặt camera giấu kín tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và ngã tư Tràng Tiền - Hàng Khay để ghi lại hình ảnh những người vứt rác không đúng nơi quy định và nhắc nhở ngay sau đó.
Ha Noi phat 7 trieu dong voi hanh vi vut rac tren pho di bo
Phố đi bộ quanh Hồ Gươm là nơi thí điểm việc phạt nguội xả rác. 
Ngoài ra, công ty Môi trường đô thị Hà Nội còn đặt nhiều tấm biển nhựa cảnh báo không xả rác bừa bãi dọc tuyến phố đi bộ vào mỗi dịp cuối tuần. Nội dung của biển nhựa nhắc nhở mọi người để rác đúng nơi quy định và mức xử phạt lên đến 7 triệu đồng.
Ha Noi phat 7 trieu dong voi hanh vi vut rac tren pho di bo-Hinh-2
 Ý thức của người dân về việc xả rác đang được cải thiện sau quy định phạt nguội.
Mới đây, theo ghi nhận của PV Kiến Thức, sau khi xuất hiện nhiều tấm biển cảnh báo và mức phí phạt nguội, người dân trên tuyến phố đi bộ đã có ý thức để rác đúng nơi quy định hơn.
Chị Nguyễn Thị Tuyết - công nhân dọn vệ sinh tại khu phố cho biết “Từ khi có những biển báo này, lượng rác thải được vứt đúng nơi quy định hơn, không còn tình trạng bừa bãi như trước nữa. Chúng tôi cũng đỡ vất vả hơn khi quét dọn. Ai cũng được thế này thì quá tốt".
Bạn Nguyễn Minh Đức (ĐHQG Hà Nội) chia sẻ: "Tôi nghĩ việc người ta ít vứt rác vừa bãi là một tín hiệu tốt. Tất nhiên cũng có điều đáng suy ngẫm, bởi tôi thấy người ta chấp hành pháp luật vì sợ bị phạt hơn là tự giác vì lợi ích chung".
Với những nỗ lực tuyên truyền gắn với ý thức của đông đảo người dân đã mang lại những tín hiệu đáng mừng để góp phần giữ cho thành phố. Đặc biệt là phố đi bộ Hồ Gươm xanh, sạch, đẹp hơn.
Phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm là nơi vui chơi, giải trí của giới trẻ, có nhiều du khách quốc tế đến thăm quan. Ngoài ra, nơi đây còn là nơi tổ chức những buổi sự kiện ngoài trời thu hút nhiều người đến xem.

>> xem thêm

Bình luận(0)