Hà Nội ban hành giá vé đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Để chuẩn bị cho việc vận hành thương mại tuyến đường sắt 2A Cát Linh – Hà Đông, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa ban hành văn bản số 1205/BC-SGTVT về công tác quản lý thẻ, vé và ban hành giá vé vận chuyển hành khách công cộng của tuyến này.

Theo đó, trong giai đoạn đầu tiên sử dụng dịch vụ đường sắt đô thị, người dân sẽ được miễn phí phôi thẻ. Từ năm 2022 trở đi, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ đề xuất cụ thể hình thức đặt cọc cho phôi thẻ, để nâng cao ý thức giữ gìn của hành khách.
Cụ thể, giá vé theo lượt được tính theo các mức từ 8.000 đồng đến 15.000 đồng khi thanh toán bằng tiền mặt; giá vé ngày là 30.000 đồng/người/vé/ngày và không giới hạn số lượt đi lại trong ngày; giá vé tháng phổ thông 200.000 đồng/người/tháng.
Ha Noi ban hanh gia ve duong sat Cat Linh - Ha Dong
 Chính thức ban hành giá vé đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Ảnh ĐT
Riêng đối với vé tháng, hành khách thuộc đối tượng ưu tiên là học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp được trợ giá 50%. Người lao động tại văn phòng công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp được trợ giá 30%. Người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi và nhân khẩu thuộc hộ nghèo sẽ được miễn phí khi khi đi tàu.
Trong 15 ngày đầu, kể từ khi tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông bắt đầu vận hành thương mại, toàn bộ hành khác sẽ được đi miễn phí, sau 15 ngày sẽ bắt đầu thu vé bình thường.
Ha Noi ban hanh gia ve duong sat Cat Linh - Ha Dong-Hinh-2
Chính thức ban hành giá vé đường sắt Cát Linh- Hà Đông. Ảnh: ĐT
Bên cạnh loại thẻ bằng nhựa cứng, hành khách đi trên tuyến metro Cát Linh – Hà Đông sẽ có thêm vé giấy, sử dụng theo ngày do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội in và cấp phát cho các mệnh giá từ 8.000 đồng đến 15.000 đồng.
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng kiến nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội xem xét chấp thuận phương án quản lý thẻ, vé tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, đồng thời giao Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, trực tiếp là Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Thành phố Hà Nội chịu trách nhiệm phát hành quản lý các loại thẻ, ấn chỉ cho tuyến đường sắt này.
Theo MINH HẠNH/ LAO ĐỘNG

>> xem thêm

Bình luận(0)