Di dời hơn 1.500 HS trường THPT Trần Nhân Tông sau vụ rơi vữa trần lớp học

Hơn 1.500 học sinh trường THPT Trần Nhân Tông sẽ được di dời đến địa điểm học mới, để đảm bảo an toàn sau vụ vữa trần rơi lả tả khiến 3 em nhập viện.

Liên quan đến việc vữa trần trong lớp học rơi lả tả trúng đầu học sinh, ngày 21/3, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng, cùng các đơn vị đã họp khẩn trương để thống nhất phương án di dời các học sinh, giáo viên của trường THPT Trần Nhân Tông nhằm đảm bảo an toàn (hơn 1500 học sinh).
Ông Phan Thanh Tùng - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) cho biết: Các lớp học buổi sáng sẽ chuyển đến 3 địa điểm gồm: Trung tâm Giáo dục thường xuyên của quận Hai Bà Trưng (tại số 9 phố Bùi Ngọc Dương); 174 Hồng Mai và Ngõ 84 Kim Ngưu.
Đối với các học sinh học buổi chiều sẽ chuyển đến 4 địa điểm gồm: 3 địa điểm trên và một điểm còn lại tại số 14 Lê Gia Định.
Di doi hon 1.500 HS truong THPT Tran Nhan Tong sau vu roi vua tran lop hoc
 Hiện trường vữa rơi ở trường THPT Trần Nhân Tông trước đó.
Theo Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông, trước đó, vào tháng 10/2017, sau sự việc rơi vữa trần nhà trường từng đề xuất xin chuyển ngay, nhưng do vướng nhiều thủ tục và việc thuê địa điểm thuận lợi cho học sinh gặp khó khăn…
Trong khi đó, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu, ngay chiều 21/3, nhà trường cần tổ chức họp giáo viên và thông tin ngay cho học sinh việc thay đổi địa điểm học tập. Đồng thời phân công trách nhiệm các hiệu phó phụ trách các điểm và phải có kế hoạch cụ thể.
Phía Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng phân công phòng Kế hoạch tài chính hỗ trợ tối đa cho các đơn vị; quan trọng nhất là bảo đảm an toàn cho học sinh.
Trước đó, khoảng 11h ngày 20/3, nhiều học sinh lớp 12A12 đang học tiết 5 tại phòng họp hội đồng thì bất ngờ bị mảng vữa trần rơi trúng khiến 3 em bị thương ở đầu và phải nhập viện là: Lê Minh Ánh, Nguyễn Thúy Quỳnh và Vũ Tuấn Hưng.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)