Đại án OceanBank: Lái xe được "phong" TGĐ bị đề nghị mức án nào?

(Kiến Thức) - Bị cáo Trần Văn Bình trong đại án OceanBank từ lái xe sau một đêm được "phong chức" TGĐ đã được VKS đề nghị mức án.

Trong phần phát biểu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo đại án OceanBank của VKS tại TAND TP Hà Nội sáng 14/9, nhiều người khá chú ý đến mức án được đề nghị cho bị cáo Trần Văn Bình (SN 1966, trú tại phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP HCM) - Từ một lái xe sau một đêm được “phong chức” Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ Trung Dung (viết tắt Công ty Trung Dung).
Bị cáo Bình bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”. Tại phiên tòa hôm nay, trước tội danh của bị cáo Bình VKS đề nghị mức phạt 5-6 năm tù.
Dai an OceanBank: Lai xe duoc "phong" TGD bi de nghi muc an nao?
 Bị cáo Trần Văn Bình.
Trước đó, khi trả lời thẩm vấn của tòa, bị cáo Bình bị nói bản thân vốn là lái xe ở Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh (viết tắt Công ty Thiên Thanh) do Phạm Công Danh làm Chủ tịch (Phạm Công Danh nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB), Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh).
Đề cập đến khoản vay 250 tỷ đồng vốn điều lệ mang tên Trần Văn Bình bị cáo khẳng định không có việc này. Bị cáo khai, ông Phạm Công Danh (SN 1965, cựu Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh) đã yêu cầu bị cáo ký các loại giấy tờ để chứng minh phần góp vốn 250 tỷ đồng và để hoàn thiện hồ sơ vay vốn tại OceanBank, khi ký tên, bị cáo không đọc nội dung và không biết ông Phạm Công Danh sử dụng số tiền 500 tỷ đồng đó. Bị cáo khẳng định, bản thân không hề hay biết, chỉ đến khi quá trình điều tra, bị cáo mới được xem hợp đồng tín dụng giữa Công ty Trung Dung với ngân hàng Oceanbank.
Bị cáo cũng khẳng định, khi cơ quan điều tra nói bị cáo là Tổng giám đốc Công ty Trung Dung thì bị cáo mới biết mình được “phong chức”.
Bảo Ngân

Bình luận(0)