Cty Tenma Việt Nam bị tố hối lộ: Tình hình người lao động ra sao?

Liên quan đến nghi án Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tenma Việt Nam hối lộ cán bộ, liệu tình hình việc làm của người lao động công ty có bị ảnh hưởng?

Trao đổi với phóng viên chiều 27/5, ông Nguyễn Thế Quyết - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh - cho biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tenma Việt Nam 100% vốn Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực điện tử. Công ty đã hoạt động lâu năm tại khu công nghiệp Quế Võ - ngay từ thời điểm khu công nghiệp này được thành lập.
Ông Quyết cho biết thêm, công ty có khoảng 800 người lao động, trong đó có 738 lao động người Việt Nam. Công ty đã thành lập tổ chức công đoàn, luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng kinh phí công đoàn. “Công ty thực hiện chế độ chính sách đầy đủ cho người lao động. Hiện nay, hoạt động sản xuất của công ty vẫn diễn ra bình thường, người lao động vẫn làm việc bình thường như trước đây” - ông Quyết cho biết.
Trước đó, một số hãng thông tấn, báo của Nhật Bản như Asahi, Kyodo, Nikkei,... đưa tin Công ty TNHH Tenma Việt Nam (công ty mẹ tại Tokyo, Nhật Bản) đã khai báo 2 lần hối lộ tổng cộng 25 triệu yên cho một số cán bộ, công chức Việt Nam.
Theo bài viết đăng ngày 12/5 trên báo Asahi của Nhật, hãng sản xuất nhựa Tenma - có trụ sở tại Tokyo Nhật Bản đã “đầu thú” với Viện công tố Tokyo rằng một công ty con của hãng tại Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh, Việt Nam - Công ty TNHH Tenma Việt Nam đã hai lần hối lộ cán bộ nhà nước của Việt Nam với ước tính tổng số tiền lên đến 25 triệu Yên (tương đương khoảng 5,4 tỉ đồng).
Liên quan đến vụ việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm sai phạm liên quan Công ty Tenma Việt Nam, nếu đúng phải xử lý nghiêm, góp phần tạo môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, công bằng và chống thất thu thuế.
Theo Bảo Hân/Lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)