Con trai ăn nói hỗn xược, cha già U80 dùng dao chém chết

Bực tức vì con trai ăn nói hỗn xược, Lô Văn Viên đã dùng dao chém chết con trai mình. Sau khi gây án, người đàn ông này bỏ trốn vào rừng và ra đầu thú ngay sau đó.


 
Ngày 22/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự đối với Lô Văn Viên (SN 1939), trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Nạn nhân không ai khác chính là Lô Văn V. (SN 1971), con trai ruột của Viên.
Được biết, người con trai này của Viên đã gần 50 tuổi nhưng không chịu lấy vợ. Viên đã nhiều lần khuyên can con trai nhưng không được. Theo những người thân có mặt tại phiên tòa, đã mấy năm nay, anh V. không cho ông Viên ăn cơm chung mặc dù họ ở cùng một mái nhà. Hai cha con cũng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và cãi vã.
Vào khoảng 19h ngày 9/6/2019, Lô Văn Viên đi “làm vía” cho một gia đình ở xã Hữu Kiệm. Sau khi làm vía xong, ông Viên ở lại ăn cơm, uống rượu và xem phim. Đến khoảng 21h cùng ngày, người đàn ông này đi về nhà mình. Lúc này, anh Lô Văn V. đang ở nhà một mình. Thấy ông Viên về, anh V. nói: “Đi ở nhà họ thì ăn uống cho bằng hết”. Thấy con trai nói vậy, Lô Văn Viên nói: “Tau (Tao – PV) không ăn hết, mà uống rượu không phải rượu của mi (Mày – PV). Tau uống của họ, mà tau chỉ uống đôi ba chén thôi”.
Con trai an noi hon xuoc, cha gia U80 dung dao chem chet
 Bị cáo Lô Văn Viên.
Chưa dừng lại ông Viên còn khuyên con trai lấy vợ đi không đến khi bố mẹ chết thì ở với ai? Anh V. vùng vằng nói “có chết thì chết ngay hôm nay đi”. Ông Viên đáp lời: “Nói chuyện với bố mẹ thì như con chó”. Người con tiếp tục cãi lời: “chó còn hơn ông”.
Bực tức thái độ của con trai, ông Viên đi vào gian buồng ngủ lấy 1 con dao nhọn đi ra chém một nhát vào người anh V. Người con dùng tay bóp cổ, xô bố ngã xuống nền nhà. Người đàn ông này tiếp tục đạp mạnh vào người anh V. làm anh này ngã ra phía sau. Chưa dừng lại ở đó, Lô Văn Viên chém thêm 4 nhát vào người con trai mình.
Nghe tiếng động, nhiều người chạy đến can ngăn, rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.
Về phần Viên, sau khi gây án đã bỏ trốn vào rừng. Đến 22h ngày 10/6, Lô Văn Viên đến cơ quan công an đầu thú.
Tại phiên tòa, bị cáo Lô Văn Viên thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Bị cáo cho biết, từ năm 2012 cho đến thời điểm xảy ra án mạng, anh V. không cho mình ăn cơm chung. Vì vậy, hai cha con ông Viên xảy ra nhiều mâu thuẫn. Ngày hôm đó, do bức xúc vì con trai hỗn xược nên bị cáo đã vào buồng lấy dao chém. Bị cáo không cố ý cướp đi mạng sống của anh V.
HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là có tính côn đồ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống đã dùng dao cướp đi tính mạng của con trai mình. Trong vụ án này, bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là tuổi cao, từng tham gia kháng chiến, thành khẩn khai báo,….
Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lô Văn Viên 5 năm tù về tội Giết người.
Theo Hà Hằng/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)