Cha con ông Trịnh Xuân Thanh bất ngờ rút kháng cáo trước giờ "G"

Google News

(Kiến Thức) - Bị cáo Trịnh Xuân Thanh bất ngờ rút đơn kháng cáo trước phiên tòa phúc thẩm, trước đó tại phiên sơ thẩm ông này bị kết án tù chung thân vì hai tội nặng “cố ý làm trái” và “tham ô tài sản”.

Sáng nay (7/5), TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm có kháng cáo trong vụ án “Cố ý làm trái và tham ô tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí (PVC).
Ngay khi bước vào những phút làm việc đầu tiên, những người dự khán và đông đảo PV đã ngỡ ngàng trước thông tin thư ký phiên tòa công bố việc ông Trịnh Xuân Thanh rút kháng cáo.
 Trịnh Xuân Thanh tại phiên tòa sơ thẩm.
Trước đó, ông Trịnh Xuân Thanh đã kháng cáo kêu oan. Ông Thanh khẳng định không tham gia vào các hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản” như bản án sơ thẩm đã quy kết. Ông Trịnh Xuân Thanh đề nghị tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại cả hai tội danh này và xem xét lại toàn bộ trách nhiệm dân sự của ông.
Hiện không rõ lý do gì khiến ông Trịnh Xuân Thanh quyết định rút kháng cáo.
Đáng chú ý, ông Trịnh Hùng Cường (con trai bị cáo Trịnh Xuân Thanh) tại tòa cũng cho biết trong hôm nay sẽ nộp đơn rút kháng cáo.
Ông Cường có kháng cáo đề nghị được trả lại biệt thự số AD02-16 khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside; căn hộ số 15F05, The Costa 32-34 Trần Phú (TP Nha Trang, Khánh Hòa); ô tô Mazda CX5 màu trắng, biển số 30A-970.97… Ông Cường cho rằng đây là các tài sản do ông bà cho mình, không thuộc tài sản phải thi hành án nên đề nghị được trả lại.
Tại bản án sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt ông Trịnh Xuân Thanh 14 năm tù về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và tù chung thân về tội “Tham ô tài sản". Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh là tù chung thân.
Về trách nhiệm dân sự, các bị cáo trong nhóm tội cố ý làm trái buộc phải bồi thường thiệt hại cho PVN số tiền hơn 119 tỉ đồng, trong đó bị cáo Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh mỗi bị cáo bồi thường số tiền 30 tỉ đồng.
P.H

>> xem thêm

Bình luận(0)