Cảnh sát Ai Cập “bảo vệ tận răng” thân nhân du khách Việt bị đánh bom

(Kiến Thức) - Tại sân bay Cairo, thân nhân của du khách Việt bị đánh bom được bảo vệ nghiêm ngặt. Đoàn được xe đón từ nhà ga đến bệnh viện trên làn đường ưu tiên có xe cảnh sát dẫn đường hộ tống 2 bên…

Tối qua 30/12 (giờ Việt Nam), một số thân nhân của đoàn du khách Việt bị đánh bom khi đi du lịch ở Ai Cập đã đến Cairo.
Đây là thân nhân của các du khách Nguyễn Thúy Quỳnh, Trần Hòa Khánh và Nguyễn Trọng Tiến (SN 1989, quê tỉnh Bình Thuận, hướng dẫn viên công ty Lữ hành Saigontourist) đã tử vong, cùng người thân bị thương đang điều trị tại bệnh viện.
Canh sat Ai Cap “bao ve tan rang” than nhan du khach Viet bi danh bom
Đau xót khi gặp lại người thân tại Cairo sau chuyến du lịch kinh hoàng. 
Thông tin về với người thân ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Nguyễn Nguyên Vũ (em ruột bà Thúy Quỳnh, người đang có mặt tại Cairo) cho biết, ngay khi vừa đến sân bay Cairo, những người thân của các nạn nhân được đón tiếp và bảo vệ nghiêm ngặt.
Ngay sau đó, xe điện vào tận nhà ga để đón ra, rồi được nhân viên an ninh, cảnh sát hộ tống trên làn đường ưu tiên, không cho người lạ tiếp cận để đến bệnh viện, nơi các nạn nhân đang điều trị.
Ông Vũ cũng cho biết, xe của đoàn được cảnh sát Ai Cập dẫn đường, hộ tống 2 bên và có cả xe cứu thương cùng đi. Trên xe có nhân viên an ninh, đại diện Bộ du lịch Ai Cập…
Sau khi vào bệnh viện thăm hỏi người thân, đến gần 20h cùng ngày (giờ Ai Cập), những người thân của các nạn nhân được đưa về Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập. Tại đây, các gia đình nạn nhân đã bàn bạc với lãnh sự quán về phương án đưa 3 thi thể về nước.
Tình trạng của đoàn du khách Việt Nam hiện ra sao?
Đến sáng nay 31/12, sau 4 ngày xảy ra vụ đánh bom xe chở du khách Việt Nam (do Công ty Lữ hành Saigontourist tổ chức) tại Ai Cập, đại diện Saigontourist xác nhận có 3 người tử vong (2 du khách và 1 hướng dẫn viên Saigontourist).
Canh sat Ai Cap “bao ve tan rang” than nhan du khach Viet bi danh bom-Hinh-2
Một trong số các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện. 
Hai du khách không bị thương là chị Lê Thị Ngọc Lan (SN 1977) và Trần Tấn Huy Cường (SN 1972), hiện đang ở khách sạn. Bốn du khách trong cùng 1 gia đình là ông Trần Tuấn Thông (SN 1964), bà Trần Thị Hồng Loan (SN 1966), và 2 em Trần Thành Trung (SN 2002), Trần Thanh Trúc (SN 1999) bị thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng.
Ông Lê Đức Minh (SN 1961) bị thương ở đầu gối; ông Lê Phúc (SN 1954) bị thương ở gót chân. Riêng bà Lê Thị Ngọc Hà (SN 1962, vợ ông Trần Hòa Khánh đã tử vong) bị gãy 2 chân, hiện đã phẫu thuật một chân, chân còn lại đang tiếp tục được phẫu thuật.
Các nạn nhân còn lại là bà Trần Thị Kim Anh (SN 1960) bị thương ở chân và đã được phẫu thuật; bà Nguyễn Thị Anh Thư (SN 1961) và Nguyễn Thị Anh Thơ (SN 1997) chỉ bị trầy xước nhẹ.
Dự kiến hôm nay 31/12, sẽ có 8 người về Việt Nam trên chuyến bay sớm nhất. Đối với những người bị thương và cần điều trị thêm, công ty lữ hành Saigontourist sẽ cử nhân viên ở lại chăm sóc cùng người thân. Ngay sau khi bệnh viện xác nhận sức khỏe ổn định sẽ được đưa về Việt Nam.

Đối với ba người tử vong, dự kiến các thủ tục sẽ nhanh chóng được hoàn tất vào ngày 2/1/2019 và sau đó được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt theo thời điểm phù hợp.

Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)