Bắt giữ đối tượng giả danh công an “mật” lừa tiền

Giả danh công an “mật” lên nằm vùng truy quét tội phạm nên bà V. rất tin tưởng và lừa đào 700 triệu đồng.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 4/2017, Nguyễn Văn Hiếu (SN 1986) trú xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, tình cờ gặp bà V. (trú xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương).
Hiếu tự giới thiệu mình tên Hùng hiện đang là công an “mật” ở tỉnh lên đây nằm vùng để truy quyết tội phạm. Nghe "kẻ giả danh công an"nói chuyện cộng với việc thanh niên này mặc sắc phục công an nên bà V. rất tin tưởng. Người phụ nữ này ngỏ ý nhờ Hiếu đòi số tiền 700 triệu tiền nợ.
Bat giu doi tuong gia danh cong an “mat” lua tien
 Nguyễn Văn Hiếu bị bắt vì mạo danh để lừa đảo 
Hiếu nhận lời giúp và được bà V. bồi dưỡng trước số tiền 3 triệu đồng. Đến ngày 9/4, Hiếu gọi điện cho bà V. thông báo đã báo cáo về cơ quan công an và nhờ các “sếp” giúp đỡ, can thiệp để buộc những người đang nợ phải trả tiền cho bà V.
Theo lời Hiếu hướng dẫn, bà V. chuẩn bị 11 phong bì để "cảm ơn" trong đó 3 phong bì cho các sếp mỗi cái 3 triệu, các phong bì còn lại bỏ 1 triệu. Nghĩ Hiếu sẽ lấy lại được số tiền nợ nên bà V. đưa 23 triệu đồng theo yêu cầu của thanh niên này.
Sau khi đưa tiền cho Hiếu, thấy nhiều biểu hiện đáng ngờ nên bà V. trình báo công an. Đến ngày 11/4/2017, khi Hiếu đang mang 1 tập biên bản làm việc và lệnh bắt khẩn cấp kí tên Hùng đến nhà bà V. để làm việc thì bị công an ập vào bắt quả tang.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Văn Hiếu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, Hiếu từng có 1 tiền án về tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.
Theo An Ninh Thủ Đô

>> xem thêm

Bình luận(0)