Bao giờ mới thí điểm đục thông vòm cầu Phùng Hưng?

Dự kiến, năm 2018, Hà Nội sẽ thí điểm đục thông các vòm cầu đường sắt từ Phùng Hưng đến ga Long Biên.

Liên quan tới dự án đục thông 124 vòm cầu đường sắt tại phố Phùng Hưng, chiều nay UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp HĐND TP Hà Nội.
Bao gio moi thi diem duc thong vom cau Phung Hung?
 Các vòm cầu nằm ở chân đế của bờ trụ bê tông đỡ ray đường sắt cho tàu di chuyển từ ga Hà Nội - ga Long Biên, được xây dựng từ thời Pháp. Trước đây các vòm cầu này rỗng, nhưng sau đó do tình trạng mất vệ sinh, an ninh trật tự tại khu vực, nên TP đã cho xây bịt kín.
Theo UBND TP Hà Nội, dự án này chia làm 2 giai đoạn:
- Từ nay tới hết năm 2017, chương trình Định cư con người Liên hợp quốc vẽ tranh bích họa trên 26 vòm đá dưới cầu dẫn từ phố Lê Văn Linh đến phố Hàng Cót (không trùng vào vị trí ga dự kiến). Các bức bích họa thực hiện trên bề mặt ngoài các vòm đá, đảm bảo không ảnh hưởng đến kết cấu.
- Trong năm 2018, TP sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tháo dỡ thí điểm một số vòm đá để phục vụ cho việc đánh giá chính xác hiện trạng kết cấu. Khai thác sử dụng không gian bên trong các vòm đá dưới cầu dẫn lên cầu Long Biên vào các hoạt động nghệ thuật phục vụ cộng đồng.
Trong các giai đoạn thực hiện dự án, TP Hà Nội sẽ cho cải tạo hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc công trình, cảnh quan, chiếu sáng hai bên tuyến vòm cầu dẫn.
P.H

>> xem thêm

Bình luận(0)