Ban chỉ đạo Quốc gia hướng dẫn theo dõi sức khoẻ người liên quan chuyến bay VN0054

(Kiến Thức) - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa có côCng văn về việc cách ly, theo dõi sức khỏe với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines.

Ngày 11/3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã có công văn số 1204/CV-BCĐ gửi các bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cách ly, theo dõi sức khỏe với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054.
Ban chi dao Quoc gia huong dan theo doi suc khoe nguoi lien quan chuyen bay VN0054
Ảnh minh họa. 
Công văn nêu, tiếp theo công văn số 1126/CV-BCĐ ngày 9/3/2020 về việc cách ly, theo dõi sức khỏe đối với người đi cùng chuyến bay VN0054 xuất phát từ Vương quốc Anh về đến Hà Nội ngày 2/3/2020, căn cứ vào tình hình diễn biến cụ thể của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo Quốc gia hướng dẫn chi tiết nội dung cách ly như sau:
- Đối với người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính thực hiện việc cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc. Trong thời gian cách ly, cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, theo dõi, giám sát sức khỏe. Trong trường hợp xét nghiệm âm tính vẫn tiến hành cách ly cho đủ 14 ngày.
- Đối với người tiếp xúc với người nêu tại điểm 1 (không tiếp xúc trực tiếp hoặc không tiếp xúc gần với người bệnh), thực hiện việc cách ly tại nhà cho đến khi đối tượng nêu tại điểm 1 có xét nghiệm âm tính.
Ban chỉ đạo Quốc gia cũng đề nghị các cơ quan liên quan chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện ngay.
Cùng chung tay chặn đứng dịch bệnh Covid-19!
Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn; che miệng, mũi khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo; tránh đưa tay lên mắt, mũi miệng; hạn chế tiếp xúc gần trong khoảng cách 1m với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; thường xuyên lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông. Người dân không đi du lịch đến các nước, khu vực đang có dịch Covid-19.

Khánh Hoài

>> xem thêm

Bình luận(0)