Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết phát hiện 7 tàu hải quân Trung Quốc tại vùng biển xung quanh một hòn đảo của Nhật, trong bối cảnh tranh chấp lãnh hải chưa hạ nhiệt.
“Một máy bay đã phát hiện 7 tàu hải quân của Trung Quốc ở trong vùng biển cách cách đảo Yonaguni 49 km về phía Nam - Đông Nam vào lúc 7h sáng nay”, một quan chức Bộ Quốc phòng Nhật cho biết, ám chỉ đến lãnh hải được quốc tế thừa nhận là của Nhật.
Tàu hải giám số 51 của Trung Quốc đụng độ tàu tuần tra Nhật Bản trong vùng biển gần quần đảo tranh chấp Điếu Ngư/Senkaku.
Bộ Quốc phòng Nhật cũng cho biết các tàu này gồm hai tàu khu trục và ít nhất một tàu có khả năng mang theo tên lửa, cùng hai tàu khu trục nhỏ, hai tàu cứu hộ tàu ngầm và một tàu tiếp tế.
“Các tàu này đang hướng về Thái Bình Dương, tới biển Hoa Đông”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết.
“Những tàu này ở trong vùng biển tiếp giáp, cách Tây Nam Nakanokamishima 44 km”, một nữ Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng cho biết trong một phát biểu riêng khác, ám chỉ đến vùng biển bên ngoài vùng lãnh hải mà Nhật Bản nắm quyền kiểm soát theo luật hàng hải quốc tế.
Hệ thống phòng không này có thể kết hợp với bất cứ loại radar nào và có thể bắn được ít nhất 5 loại tên lửa, trong đó có cả tên lửa R-27 cũ từ thời Liên Xô.
Hệ thống phòng không này có thể kết hợp với bất cứ loại radar nào và có thể bắn được ít nhất 5 loại tên lửa, trong đó có cả tên lửa R-27 cũ từ thời Liên Xô.
Công ty của tỷ phú Elon Musk được cho là tham gia vào chương trình vũ khí trị giá 100 triệu đô là tạo ra các bầy đàn drone phối hợp tạo lợi thế chiến trường.
Trời mưa khiến cầu phao Sông Lô trơn trượt, Lữ đoàn 249 phải tạm dừng để lắp thêm đốt phao, gia cố đường dẫn, bảo đảm an toàn trước khi cho lưu thông trở lại.
Quân đội Ukraine phản công tại khu vực giao nhau giữa vùng Zaporizhzhia và Dnipropetrovsk; tại phía tây Huliaipole, một xe tăng M1A1 Abrams bị bắn cháy.
Trong cuộc tập trận tại Alaska, HIMARS thể hiện khả năng tấn công chính xác và khả năng cơ động cao trên địa hình băng tuyết, tăng cường năng lực phòng thủ.