Vắc xin Sinopharm giúp ngăn nguy cơ tử vong tới 84%
(Kiến Thức) - Theo một báo cáo của Bộ Y tế Argentina, vắc xin Sinopharm của Trung Quốc có hiệu quả tới 84% trong việc ngăn ngừa nguy cơ tử vong ở người mắc COVID-19 đã tiêm đủ hai mũi vắc xin.
Thiên An
Tân Hoa Xã đưa tin, kết quả một nghiên cứu được thực hiện ở Argentina đã chỉ ra rằng vắc xin Sinopharm của Trung Quốc có hiệu quả tới 84% trong việc ngăn ngừa nguy cơ tử vong ở người mắc COVID-19 đã tiêm đủ hai mũi vắc xin.
Bộ Y tế Argentina hồi tháng 7/2021 đã công bố báo cáo "Nghiên cứu về hiệu quả của chiến dịch tiêm chủng quốc gia trong việc giảm tỷ lệ tử vong do COVID-19 ở người từ 60 tuổi trở lên".
Nghiên cứu này được thực hiện trên 147.908 người ở 24 tỉnh thành khắp đất nước Argentina trong thời gian từ ngày 1/1 đến 22/6/2021.
Nghiên cứu của Argentina chỉ ra rằng vắc xin Sinopharm của Trung Quốc có hiệu quả tới 84% trong việc ngăn ngừa nguy cơ tử vong ở người mắc COVID-19 đã tiêm đủ hai mũi vắc xin. Ảnh: Reuters.
Kết quả nghiên cứu cho thấy vắc xin Sinopharm có hiệu quả lên tới 84% đối với những đối tượng đã được tiêm đủ hai mũi, hãng thông tấn nhà nước Telam (Argentina) đưa tin. Đối với người mới tiêm một mũi, vắc xin Sinopharm có hiệu quả 61,6% trong việc ngăn ngừa nguy cơ tử vong.
Vào tháng 2/2021, Argentina đã cho phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Sinopharm sau khi Bộ trưởng Y tế Carla Vizzotti ký văn bản khẳng định "tính an toàn, khả năng sinh miễn dịch và hiệu quả" của vắc xin này.
Trả lời phỏng vấn Tân Hoa Xã, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm người Argentina Martin Hojman cho rằng vắc xin Sinopharm là "hiệu quả" và việc nó có mặt tại quốc gia Nam Mỹ này là "tin tuyệt vời".
Mời độc giả xem thêm video hồi tháng 6/2021: Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới (Nguồn video: THĐT)
Được biết, Argentina đã tiêm hơn 24,61 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân kể từ tháng 12/2020, khi nước này bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn quốc.
Ngoài ra, các biện pháp phòng chống dịch và bắt buộc giữ khoảng cách xã hội vẫn được áp dụng trên toàn nước này cho đến ngày 6/8.
Phiến quân liên tục nã pháo, “chọc tức” Quân đội Syria
(Kiến Thức) - Các tay súng phiến quân liên tục nã pháo vào khu vực do chính phủ Syria kiểm soát ở Nam Idlib, Bắc Latakia, Tây Bắc Hama và Tây Aleppo.
Theo South Front, vào ngày 31/7 và ngày 1/8, các tay súng phiến quân liên tục nã pháo về phía những khu vực do chính phủ Syria kiểm soát ở Nam Idlib, Bắc Latakia, Tây Bắc Hama và Tây Aleppo.
Phiến quân liên tục nã pháo về phía những khu vực do chính phủ Syria kiểm soát ở Nam Idlib, Bắc Latakia, Tây Bắc Hama và Tây Aleppo. Ảnh: SF.
Thậm chí, nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn còn chia sẻ đoạn video ghi lại cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa gần đây do chúng tiến hành nhằm vào khu vực do chính quyền Syria quản lý.
(Kiến Thức) - Sự xuất hiện của biến chủng Delta khiến số ca mắc và tử vong vì COVID-19 tại nước Mỹ tăng nhanh.
Theo dữ liệu của Worldometers sáng 3/8, Mỹ đến nay ghi nhận tổng cộng 35.845.651 ca nhiễm và 629.658 ca tử vong doCOVID-19, tăng 35.197 ca nhiễm và 125 ca tử vong so với một ngày trước đó. Số người mắc và tử vong vì COVID-19 tại nước này đều tăng trong tuần trước. Ảnh: Reuters.
"Chúng tôi lo ngại về số ca nhiễm đang tăng lên do biến chủng Delta", Jeff Zients, quan chức điều phối nhóm ứng phó COVID-19 của Nhà Trắng, cho biết hôm 2/8. Ảnh: Reuters.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) Rochelle Walensky ngày 2/8 cho biết, số ca mắc COVID-19 trung bình trong 7 ngày tại Mỹ đã vượt qua số liệu đỉnh điểm trong mùa hè năm 2020. Cụ thể, tính đến hôm 30/7, số ca mắc COVID-19 trung bình trong 7 ngày là 72.790 ca, cao hơn 4.000 ca so với số liệu đỉnh điểm 68.700 được ghi nhận trong mùa hè năm 2020. Ảnh: Reuters.
Trong đó, AP dẫn thông tin từ Bộ Y tế & Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cho biết, bang Florida lập kỷ lục mới ngày 1/8 khi có 10.207 ca mắc COVID-19 phải nhập viện. Ảnh: Reuters.
Tại bang Louisiana, số ca nhập viện vì COVID-19 được dự báo sẽ lập kỷ lục mới trong ngày 2/8 khi biến chủng Delta lây lan rộng. Thống đốc bang này đã áp đặt lại quy định đeo khẩu trang bắt buộc trong không gian kín. Ảnh: Reuters.
Tại bang California, 8 hạt trong khu vực Vịnh San Francisco sẽ phải thực hiện quy định đeo khẩu trang bắt buộc trong không gian kín, tính từ ngày 3/8. Ảnh: Reuters.
Trong khi đó, công nhân ngành vận tải ở New York và nhân viên bệnh viện, viện dưỡng lão và nhà tù ở New Jersey sẽ phải tuân theo quy định mới về tiêm chủng bắt buộc hoặc xét nghiệm COVID-19 thường xuyên. Ảnh: Reuters.
Tại Denver, thị trưởng thành phố này yêu cầu 11.000 công chức phải tiêm vắc xin bắt buộc. Ảnh: Reuters.
Trước tình hình hiện nay, giới chức y tế Mỹ khuyến cáo người dân tiếp tục tiêm vắc xin để chống lại đại dịch. Hôm 2/8, Nhà Trắng cho biết, 70% người trưởng thành ở nước này đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19. Ảnh: Reuters.
Còn trang web của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho thấy, 60,6% người trưởng thành và 49,7% tổng dân số hiện đã được tiêm chủng đầy đủ. Ảnh: Reuters.
Tuy nhiên, mục tiêu tiêm ít nhất một liều vắc xin cho 70% dân của Mỹ chậm một tháng so với kế hoạch. Trước đó, Tổng thống Joe Biden đặt ra kế hoạch sẽ hoàn thành mục tiêu này vào hôm 4/7. Ảnh: Reuters.
Malaysia hứng kỷ lục tử vong theo ngày, Ấn Độ hủy thi lớp 12 vì Covid-19
Toàn thế giới ghi nhận thêm 466.200 ca nhiễm mới và hơn 10.100 người tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ qua.
Theo cập nhật lúc 6h sáng ngày 3/6 của trang thống kê Worldometers, đại dịch thế kỷ đã hiện diện ở 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, lây mầm bệnh cho khoảng 172,4 triệu người và cướp đi sinh mạng của hơn 3,7 triệu người khác. Số bệnh nhân hồi phục đạt trên 155,2 triệu.
Ấn Độ tiếp tục đứng đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong trong ngày qua. Nước này có thêm 134.100 ca dương tính, nâng tổng số nhiễm Covid-19 lên gần 28,45 triệu người, và thêm gần 2.900 ca vào danh sách 338.000 trường hợp tử vong.
Sau 11 năm gây án, tưởng mọi tội ác đã rơi vào quên lãng, nhưng với quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm, Công an Yên Bái đã lật mặt sát nhân máu lạnh.
Từ ngày 15/12/2025, Nghị định 282/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt tiền lên đến 12 triệu đồng đối với nhiều hành vi vi phạm về cư trú.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
Các hành vi vi phạm như làm giả giấy tờ, khai man thông tin hoặc không thông báo lưu trú sẽ đối mặt với mức phạt tới 12 triệu đồng và tịch thu tang vật.
Khi lực lượng công an nhắc nhở khi Chu Văn Năm trêu ghẹo trẻ vị thanh niên, đối tượng không hợp tác, xô đẩy và tấn công khiến cán bộ công an bị thương.
Tùng và các đồng phạm đã có hành vi lập dự án tiền ảo “KittyRun” (KTR) dụ dỗ người dân tham gia đầu tư, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của những nạn nhân.
Công ty CP Quốc Cường Gia Lai dự tính bán cổ phần tại các công ty con và liên kết trong năm 2025 để trả khoản nợ hơn 2.8 nghìn tỷ đồng và duy trì hoạt động.
Sau gần 4 tháng lẩn trốn, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Trương Văn Hiểu đã bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ tại tỉnh Tây Ninh.
Đang hành nghề trên biển, thuyền của ngư dân tỉnh Quảng Trị bị sóng đánh chìm. Rất may lực lương cứu hộ đã ứng cứu kịp thời, đưa 2 nạn nhân vào bờ an toàn.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
Dù đã có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, nhưng L.D.K (Đồng Tháp) vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục đi lấy trộm xe máy để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Các hành vi vi phạm như làm giả giấy tờ, khai man thông tin hoặc không thông báo lưu trú sẽ đối mặt với mức phạt tới 12 triệu đồng và tịch thu tang vật.