Mới đây, GS. Nguyễn Lân Dũng đã có bài phỏng vấn báo chí về việc ăn rau muống trông trên mộ tại nghĩa liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo GS. Nguyễn Lân Dũng, rau được trồng ở khu vực nghĩa trang có thể sử dụng bình thường, không gây nguy hại đến sức khỏe con người. Vì theo GS Dũng, cây hấp thụ có chọn lọc, không phải chất nào cây cũng tự đưa vào trong. Mặt khác GS. Dũng cũng khuyến cáo, bà con không nên canh tác trên mộ, vì như vậy sẽ tạo cảm giác ghê sợ và mất đi tính linh thiêng. Tuy nhiên, hiện nay không chỉ riêng rau muống mà rất nhiều loại rau khác cũng đang được người dân canh tác tại các nghĩa địa.Rau mùng tơi, phát triển rất nhanh và luôn xanh tốt khi được trồng gần phần mộ Những loại rau này sau khi thu hoạch sẽ được đưa ra thị trường, người mua chẳng thể biết được rau đó đã được trồng từ các nghĩa trang.Rau ngót tuy không được trồng trực tiếp lên mộ, nhưng cũng tốt um ở các bãi đất trống trong khu nghĩa địa. Trước đó, rau ngót cũng dính phải "scandal" nhiễm chất hóa học độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người tiêu dùng. Rau bí là loại rau dây leo nên thường được tận dụng trồng nhiều nhất tại các nghĩa trang, vào mùa, loại rau này có thể phủ kín các ngôi mộ. Theo các hộ nông dân sống gần nghĩa địa, rau bí trồng ở đây thường rất tốt và cho năng suất cao. Rau cải được trồng thành từng luống ở các nghĩa trang và rất tươi tốt. Nhiều người tiêu dùng khi biết sự việc rau được tận dụng trồng ở các nghãi địa đã khá bất ngờ. Vì theo họ, xét cả về mặt an toàn và tâm linh thì những loại rau này "rất đáng sợ", và có thể nguy hiểm cho sức khỏe khi được nuôi dưỡng bằng nguồn nước ô nhiễm ở đây.
Mới đây, GS. Nguyễn Lân Dũng đã có bài phỏng vấn báo chí về việc ăn rau muống trông trên mộ tại nghĩa liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe.
Theo GS. Nguyễn Lân Dũng, rau được trồng ở khu vực nghĩa trang có thể sử dụng bình thường, không gây nguy hại đến sức khỏe con người. Vì theo GS Dũng, cây hấp thụ có chọn lọc, không phải chất nào cây cũng tự đưa vào trong.
Mặt khác GS. Dũng cũng khuyến cáo, bà con không nên canh tác trên mộ, vì như vậy sẽ tạo cảm giác ghê sợ và mất đi tính linh thiêng. Tuy nhiên, hiện nay không chỉ riêng rau muống mà rất nhiều loại rau khác cũng đang được người dân canh tác tại các nghĩa địa.
Rau mùng tơi, phát triển rất nhanh và luôn xanh tốt khi được trồng gần phần mộ
Những loại rau này sau khi thu hoạch sẽ được đưa ra thị trường, người mua chẳng thể biết được rau đó đã được trồng từ các nghĩa trang.
Rau ngót tuy không được trồng trực tiếp lên mộ, nhưng cũng tốt um ở các bãi đất trống trong khu nghĩa địa.
Trước đó, rau ngót cũng dính phải "scandal" nhiễm chất hóa học độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người tiêu dùng.
Rau bí là loại rau dây leo nên thường được tận dụng trồng nhiều nhất tại các nghĩa trang, vào mùa, loại rau này có thể phủ kín các ngôi mộ.
Theo các hộ nông dân sống gần nghĩa địa, rau bí trồng ở đây thường rất tốt và cho năng suất cao.
Rau cải được trồng thành từng luống ở các nghĩa trang và rất tươi tốt.
Nhiều người tiêu dùng khi biết sự việc rau được tận dụng trồng ở các nghãi địa đã khá bất ngờ. Vì theo họ, xét cả về mặt an toàn và tâm linh thì những loại rau này "rất đáng sợ", và có thể nguy hiểm cho sức khỏe khi được nuôi dưỡng bằng nguồn nước ô nhiễm ở đây.