Con trai sản phụ từ chối điều trị ung thư được xuất viện

(Kiến Thức) - BV Phụ sản TW cho biết,  chiều nay (31/8), bé Trần Gấu, con trai của người mẹ từ chối điều trị ung thư để sinh con sẽ được xuất viện.

Các bác sĩ cho biết, hiện bé Trần Gấu nặng 1,8kg, sức khỏe ổn định, đã ăn sữa được bằng thìa với mỗi lần ăn từ 30 - 40 ml sữa.
Con trai san phu tu choi dieu tri ung thu duoc xuat vien
 

BV Phụ sản Trung ương cũng đã tiến hành đánh giá về chức năng mắt, tai ở trẻ sinh non. Hiện tại, mắt và thính lực của cháu Gấu là bình thường. Tuy nhiên, bé vẫn phải tái khám theo lịch hẹn để theo dõi nguy cơ bệnh lý ở mắt, thính lực với trẻ sinh non.
Bé Trần Gấu là con trai của thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm - người mẹ được phát hiện ung thư phổi di căn khi đang mang thai bé Gấu được 19 tuần và chị đã từ chối điều trị để bảo vệ thai nhi. Ngày 10/7, khi thai được 29 tuần các bác sĩ đã phẫu thuật lấy thai.
Khi sinh, bé suy hô hấp nặng, nặng 1,2kg phải thở máy. Trải qua 22 ngày thở máy căng thẳng, bé được cai thở máy, thở oxy.
Do ung thư di căn và không điều trị trong suốt quá trình mang thai nên các tế bào ung thư đã xâm lấn toàn bộ cơ thể, sức khỏe chị Trâm rất yếu và sau khi sinh 20 ngày, chị Trâm đã không thể qua khỏi, trút hơi thở cuối cùng hôm 27/7 tại nhà.
Hồng Nhung

Bình luận(0)