Mâm cỗ đặc sản ngày Tết với những món đặc sản độc lạ của nhiều vùng miền sẽ giúp gia đình bạn có cảm giác mới lạ hơn ngày thường. Nếu đổi sang món bánh tét có chữ bên trong nhân bánh, trung bình gia chủ cần bỏ ra 400.000 - 600.000 đồng/cặp, đắt hơn rất nhiều so với bánh chưng truyền thống.Xôi Tết nấu từ gạo nếp nương vùng Tú Lệ, Điện Biên... dẻo, thơm được nhiều gia đình yêu thích. So với các loại nếp thông thường, gạo nếp vùng cao "nhỉnh" giá hơn, từ 45.000 đồng đến 50.000 đồng/kgCác món chế biến từ gà Đông Cảo, gà 9 cựa, gà mặt đen đặc sản sẽ có chi phí nhiều hơn các loại gà thông thường bởi mỗi kg gà đặc sản dao động từ 500.000 đến trên 1 triệu đồng.Mâm cỗ ngày tết thường có món giò chả, nếu chọn đặc sản như giò Ước Lễ, giò me mức giá cho mỗi kg từ 180.000 - 200.000 đồng.Nếu muốn có thêm món mặn ăn cùng cơm, nhiều gia đình có thể chọn món cá kho làng Vũ Đại, có giá 400.000 đồng/niêu (1kg).Thịt lợn hun khói là một món ăn truyền thống của một số dân tộc vùng cao được nhiều người "săn" tìm để đổi món trong những ngày Tết, giá của mỗi kg thịt này từ 400.000 đến trên 600.000 đồng.Thịt lợn Mán được chế biến thành các món ăn vừa lạ vừa ngon miệng, vậy nên không khó hiểu khi nhiều gia đình chọn thực phẩm này cho mâm cỗ Tết. Tuy nhiên, so với các loại thịt thông thường, thịt lợn mán đắt đỏ và khó mua hơn.Mâm cỗ ngày Tết ở miền Bắc thường có món măng khô ninh xương. Nếu chọn các loại măng đặc sản của vùng Tuyên Quang, Điện Biên.... mức giá sẽ không hề "mềm", 250.000 - 300.000 đồng/kg.Chả mực thơm, dậy mùi, ăn mềm sẽ là món ăn ngon trên mâm cỗ, trung bình mỗi kg chả mực ngon loại 1 có giá từ 200.000 - 300.000 đồng.
Mâm cỗ đặc sản ngày Tết với những món đặc sản độc lạ của nhiều vùng miền sẽ giúp gia đình bạn có cảm giác mới lạ hơn ngày thường. Nếu đổi sang món bánh tét có chữ bên trong nhân bánh, trung bình gia chủ cần bỏ ra 400.000 - 600.000 đồng/cặp, đắt hơn rất nhiều so với bánh chưng truyền thống.
Xôi Tết nấu từ gạo nếp nương vùng Tú Lệ, Điện Biên... dẻo, thơm được nhiều gia đình yêu thích. So với các loại nếp thông thường, gạo nếp vùng cao "nhỉnh" giá hơn, từ 45.000 đồng đến 50.000 đồng/kg
Các món chế biến từ gà Đông Cảo, gà 9 cựa, gà mặt đen đặc sản sẽ có chi phí nhiều hơn các loại gà thông thường bởi mỗi kg gà đặc sản dao động từ 500.000 đến trên 1 triệu đồng.
Mâm cỗ ngày tết thường có món giò chả, nếu chọn đặc sản như giò Ước Lễ, giò me mức giá cho mỗi kg từ 180.000 - 200.000 đồng.
Nếu muốn có thêm món mặn ăn cùng cơm, nhiều gia đình có thể chọn món cá kho làng Vũ Đại, có giá 400.000 đồng/niêu (1kg).
Thịt lợn hun khói là một món ăn truyền thống của một số dân tộc vùng cao được nhiều người "săn" tìm để đổi món trong những ngày Tết, giá của mỗi kg thịt này từ 400.000 đến trên 600.000 đồng.
Thịt lợn Mán được chế biến thành các món ăn vừa lạ vừa ngon miệng, vậy nên không khó hiểu khi nhiều gia đình chọn thực phẩm này cho mâm cỗ Tết. Tuy nhiên, so với các loại thịt thông thường, thịt lợn mán đắt đỏ và khó mua hơn.
Mâm cỗ ngày Tết ở miền Bắc thường có món măng khô ninh xương. Nếu chọn các loại măng đặc sản của vùng Tuyên Quang, Điện Biên.... mức giá sẽ không hề "mềm", 250.000 - 300.000 đồng/kg.
Chả mực thơm, dậy mùi, ăn mềm sẽ là món ăn ngon trên mâm cỗ, trung bình mỗi kg chả mực ngon loại 1 có giá từ 200.000 - 300.000 đồng.