Để chụp được những hình ảnh về quá trình nhuộm màu của tôm khô trước khi tung ra thị trường, các phóng viên đã mất 2 tháng nằm vùng tại thành phố Rongcheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Tôm được tập hợp lại trước khi đem nhuộm để có màu đỏ tươi bắt mắt. Thay vì dùng tôm tươi chế biến, cơ sở này lại thu mua những giỏ tôm ươn, biến sắc.
Thế nhưng, khi những con tôm này được đưa vào chảo nước nhuộm đầy hóa chất, chúng đã hoàn toàn chuyển sang màu đỏ.
Carmine - phẩm màu đỏ thu được từ quá trình nấu loại bọ cánh cứng Dactylopius, sẽ được thêm vào nồi để nấu tôm.
Chất carmine sẽ làm cho tôm có màu đỏ thắm, hấp dẫn. Những hộp chất tạo màu carmine sẽ được pha với nước trước khi đổ tôm vào nhuộm.
Chất carmine có thể gây hại cho con người nếu không sử dụng đúng liều lượng cho phép.
Sau công đoạn tẩm hóa chất, những công nhân này bắt đầu vớt tôm để đem đi phơi khô. Những người công nhân còn không ngần ngại dẫm cả giày lên tôm.
Tôm chưa nhuộm và đã nhuộm được phân khu phơi riêng để tránh bị lẫn vào nhau.
Sự tương phản về màu sắc giữa loại tôm không nhuộm và loại nhuộm phẩm đỏ.
Sau khi phơi hoặc sấy khô, tôm sẽ được lột vỏ bằng tay trước khi đóng gói và phân phối ra thị trường.
Tôm khô trông vàng ươm bắt mắt hơn nhờ nhuộm phẩm.
Cuối cùng là công đoạn đóng gói tôm khô trước khi chúng được đưa tới tay khách hàng.
Để chụp được những hình ảnh về quá trình nhuộm màu của tôm khô trước khi tung ra thị trường, các phóng viên đã mất 2 tháng nằm vùng tại thành phố Rongcheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Tôm được tập hợp lại trước khi đem nhuộm để có màu đỏ tươi bắt mắt. Thay vì dùng tôm tươi chế biến, cơ sở này lại thu mua những giỏ tôm ươn, biến sắc.
Thế nhưng, khi những con tôm này được đưa vào chảo nước nhuộm đầy hóa chất, chúng đã hoàn toàn chuyển sang màu đỏ.
Carmine - phẩm màu đỏ thu được từ quá trình nấu loại bọ cánh cứng Dactylopius, sẽ được thêm vào nồi để nấu tôm.
Chất carmine sẽ làm cho tôm có màu đỏ thắm, hấp dẫn. Những hộp chất tạo màu carmine sẽ được pha với nước trước khi đổ tôm vào nhuộm.
Chất carmine có thể gây hại cho con người nếu không sử dụng đúng liều lượng cho phép.
Sau công đoạn tẩm hóa chất, những công nhân này bắt đầu vớt tôm để đem đi phơi khô.
Những người công nhân còn không ngần ngại dẫm cả giày lên tôm.
Tôm chưa nhuộm và đã nhuộm được phân khu phơi riêng để tránh bị lẫn vào nhau.
Sự tương phản về màu sắc giữa loại tôm không nhuộm và loại nhuộm phẩm đỏ.
Sau khi phơi hoặc sấy khô, tôm sẽ được lột vỏ bằng tay trước khi đóng gói và phân phối ra thị trường.
Tôm khô trông vàng ươm bắt mắt hơn nhờ nhuộm phẩm.
Cuối cùng là công đoạn đóng gói tôm khô trước khi chúng được đưa tới tay khách hàng.