Việc hái rau dại mọc ven đường hay bờ sông để về nấu ăn có lẽ chẳng phải xa lạ gì với những người Việt sống ở Nhật. Không chỉ được thưởng thức hương vị quê nhà ngay trên đất Nhật, việc này còn giúp các bạn trẻ Việt ở Nhật tiết kiệm được một khoản tiền.Một người đang làm việc tại Nhật chia sẻ, ở siêu thị, rau ngải cứu có giá khoảng 200 yên (42 nghìn đồng)/hộp. 1 túi rau cải có giá 128 yên (26 nghìn đồng).Theo trải nghiệm của một số người đã ăn thử thì rau ngải mọc dại ở Nhật không thơm ngon như ở Việt Nam.Ngoài ra, nhiều loại rau gia vị quen thuộc trên mâm cơm Việt như hành lá, hẹ hay cần tây... cũng mọc hoang nhiều ở Nhật.Tại Nhật, loại rau này mọc đầy đường, ven bờ sông. Rau Việt ở Nhật rất đắt.Ngải cứu là một loại rau rất quen thuộc, đồng thời là một loại cây thuốc bởi nó có nhiều công dụng đối với sức khoẻ. Trong ẩm thực, rau ngải được sử dụng để làm rất nhiều món như trứng rán lá ngải, ngải tần gà, trứng lộn ngải cứu...Những loại rau này rất ít khi được bày bán ở siêu thị Nhật, nếu có thì giá thành cũng thuộc dạng đắt đỏ.Không chỉ có ngải cứu, hội người Việt tại Nhật còn kiếm được hàng loạt loại rau tươi ngon như khác như cải mèo, cải xoong hay rau má về đổi bữa mà không mất đồng nào.Bịch hành lá này có giá 198 yên (41 nghìn đồng); hẹ có giá 80 yên (16 nghìn đồng); rau thơm giá 128 yên (26 nghìn đồng). Khá dễ hiểu vì sao không ít người Việt tại Nhật chọn muaTuy nhiên, vì sử dụng nguồn thực phẩm 0 đồng ven đường, nhiều người thành thực chia sẻ, họ thường bị người Nhật hiểu lầm là "hái cỏ về ăn".>>> Xem thêm video: Phòng tránh ngộ độc thức ăn trong mùa nắng- HTV1.
Việc hái rau dại mọc ven đường hay bờ sông để về nấu ăn có lẽ chẳng phải xa lạ gì với những người Việt sống ở Nhật.
Không chỉ được thưởng thức hương vị quê nhà ngay trên đất Nhật, việc này còn giúp các bạn trẻ Việt ở Nhật tiết kiệm được một khoản tiền.
Một người đang làm việc tại Nhật chia sẻ, ở siêu thị, rau ngải cứu có giá khoảng 200 yên (42 nghìn đồng)/hộp. 1 túi rau cải có giá 128 yên (26 nghìn đồng).
Theo trải nghiệm của một số người đã ăn thử thì rau ngải mọc dại ở Nhật không thơm ngon như ở Việt Nam.
Ngoài ra, nhiều loại rau gia vị quen thuộc trên mâm cơm Việt như hành lá, hẹ hay cần tây... cũng mọc hoang nhiều ở Nhật.
Tại Nhật, loại rau này mọc đầy đường, ven bờ sông. Rau Việt ở Nhật rất đắt.
Ngải cứu là một loại rau rất quen thuộc, đồng thời là một loại cây thuốc bởi nó có nhiều công dụng đối với sức khoẻ. Trong ẩm thực, rau ngải được sử dụng để làm rất nhiều món như trứng rán lá ngải, ngải tần gà, trứng lộn ngải cứu...
Những loại rau này rất ít khi được bày bán ở siêu thị Nhật, nếu có thì giá thành cũng thuộc dạng đắt đỏ.
Không chỉ có ngải cứu, hội người Việt tại Nhật còn kiếm được hàng loạt loại rau tươi ngon như khác như cải mèo, cải xoong hay rau má về đổi bữa mà không mất đồng nào.
Bịch hành lá này có giá 198 yên (41 nghìn đồng); hẹ có giá 80 yên (16 nghìn đồng); rau thơm giá 128 yên (26 nghìn đồng). Khá dễ hiểu vì sao không ít người Việt tại Nhật chọn mua
Tuy nhiên, vì sử dụng nguồn thực phẩm 0 đồng ven đường, nhiều người thành thực chia sẻ, họ thường bị người Nhật hiểu lầm là "hái cỏ về ăn".
>>> Xem thêm video: Phòng tránh ngộ độc thức ăn trong mùa nắng- HTV1.