Các phóng viên tờ Netease đã ghi nhận lại một số hình ảnh bất thường tại một nhà xưởng sản xuất mì gia công đối diện với khu công nghiệp tại Nam Sơn (Thâm Quyến, Trung Quốc).Người dân tại khu vực cho hay, xưởng sản xuất mì gia công này ban ngày đóng cửa kín mít, chỉ đến nửa đêm mới mở cửa để làm mì siêu tốc. Mỗi đêm, nhà xưởng này có thể sản xuất tới 2 tấn mì gạo để cung cấp trực tiếp cho “Thung lũng điện tử Thâm Quyến” - khu công nghiệp khoa học Nam Sơn.Sau nhiều đêm theo dõi nhà xưởng, phóng viên đã đột kích và phát hiện hàng tấn mì siêu bẩn được nhà xưởng chuyển đi tiêu thụ sau mỗi đêm phần lớn đều không đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh.Bên trong nhà xưởng chưa đầy 20m2 chỉ có một bóng đèn sáng, một chiếc máy làm mì chiếm 2/3 diện tích và dưới đất thì la liệt những sợi mì gia công.Tại nhà xưởng, các công nhân đều không tuân thủ bất kỳ một nguyên tắc nào về vệ sinh an toàn thực phẩm nào. Những thùng đựng bột dính đầy bụi bẩn. Bao bì không được kiểm định chất đầy một góc. Công nhân cởi trần làm việc trong trạng thái đầy mồ hôi, không có bao tay hay khẩu trang. Họ thậm chí còn không rửa tay trước khi bắt đầu làm mì.Mỗi buổi tối, nhà xưởng sản xuất được 1 tấn mì chỉ trong 3 tiếng bắt đầu từ lúc 10h tối. Tất cả đều chuyển đến tiêu thụ tại khu công nghiệp Nam Sơn.Trước đó, trang Shanghaiist cũng đăng tải lại những hình ảnh có liên quan đến xưởng sản xuất đồ ăn vặt siêu bẩn trong nhà máy Latiao ở thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Hình ảnh cho thấy các công nhân không hề đeo găng tay, khẩu trang khi sản xuất bánh kẹo. Thậm chí, một số công nhân đi vệ sinh xong còn không rửa tay mà đi thẳng vào tiếp tục sản xuất bánh kẹo.
Các phóng viên tờ Netease đã ghi nhận lại một số hình ảnh bất thường tại một nhà xưởng sản xuất mì gia công đối diện với khu công nghiệp tại Nam Sơn (Thâm Quyến, Trung Quốc).
Người dân tại khu vực cho hay, xưởng sản xuất mì gia công này ban ngày đóng cửa kín mít, chỉ đến nửa đêm mới mở cửa để làm mì siêu tốc. Mỗi đêm, nhà xưởng này có thể sản xuất tới 2 tấn mì gạo để cung cấp trực tiếp cho “Thung lũng điện tử Thâm Quyến” - khu công nghiệp khoa học Nam Sơn.
Sau nhiều đêm theo dõi nhà xưởng, phóng viên đã đột kích và phát hiện hàng tấn mì siêu bẩn được nhà xưởng chuyển đi tiêu thụ sau mỗi đêm phần lớn đều không đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh.
Bên trong nhà xưởng chưa đầy 20m2 chỉ có một bóng đèn sáng, một chiếc máy làm mì chiếm 2/3 diện tích và dưới đất thì la liệt những sợi mì gia công.
Tại nhà xưởng, các công nhân đều không tuân thủ bất kỳ một nguyên tắc nào về vệ sinh an toàn thực phẩm nào. Những thùng đựng bột dính đầy bụi bẩn. Bao bì không được kiểm định chất đầy một góc. Công nhân cởi trần làm việc trong trạng thái đầy mồ hôi, không có bao tay hay khẩu trang. Họ thậm chí còn không rửa tay trước khi bắt đầu làm mì.
Mỗi buổi tối, nhà xưởng sản xuất được 1 tấn mì chỉ trong 3 tiếng bắt đầu từ lúc 10h tối. Tất cả đều chuyển đến tiêu thụ tại khu công nghiệp Nam Sơn.
Trước đó, trang Shanghaiist cũng đăng tải lại những hình ảnh có liên quan đến xưởng sản xuất đồ ăn vặt siêu bẩn trong nhà máy Latiao ở thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Hình ảnh cho thấy các công nhân không hề đeo găng tay, khẩu trang khi sản xuất bánh kẹo. Thậm chí, một số công nhân đi vệ sinh xong còn không rửa tay mà đi thẳng vào tiếp tục sản xuất bánh kẹo.