Bé bằng ngón tay nhưng quả này đắt không ai tin, hơn 600 nghìn/kg

Chanh ngón tay có kích thước cỡ ngón tay, trông rất giống quả dưa bao tử, nhưng giá cả lại đắt hơn rất nhiều. Loại cây này có nguồn gốc từ Úc và được biết đến là loại gia vị ăn kèm phổ biến tại xứ sở Kangaroo này. 
 

Loại quả mà chúng ta đang nhắc đến có tên gọi là chanh ngón tay, tên tiếng anh của chúng là finger lime, là một loài thực vật có hoa trong họ Cửu lý hương.
Loại cây này có nguồn gốc từ Úc và được biết đến là loại gia vị ăn kèm phổ biến tại xứ sở Kangaroo này. Hiện tại, những cây chanh ngón tay to vẫn được tìm thấy trong các cánh rừng mưa tại ven biển phía đông nước Úc.
Be bang ngon tay nhung qua nay dat khong ai tin, hon 600 nghin/kg
Chanh ngón tay có nguồn gốc từ Úc. 
Chanh ngón tay là dạng cây thân thẳng, lá nhỏ hơn so với các loại chanh khác nhưng gai lại khá lớn. Quả chanh nhỏ mọc thuôn dài hình trụ khoảng 10cm. Loại chanh này không chỉ có một màu mà chúng có đến 4, 5 màu sắc khác nhau từ xanh nhạt, xanh đậm, đỏ tươi cho đến nâu.
Chanh ngón tay có hoa nhỏ, màu trắng khá thơm. Phần tinh dầu tập trung nhiều nhất ở vỏ chanh. Khi chín, phần vỏ bên ngoài của chanh khá mỏng và mọng nước. Khi bổ đôi quả chanh ra và bóp nhẹ hai đầu thì phần ruột bên trong sẽ trào ra như miệng núi lửa, tép chanh trông rất giống trứng cá và có vị chua khá gắt.
Be bang ngon tay nhung qua nay dat khong ai tin, hon 600 nghin/kg-Hinh-2
 Nửa cân chanh ngón tay có giá ít nhất 100 nhân dân tệ.
Chanh ngón tay rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin E và C, chúng còn được sử dụng làm thuốc, có thể hỗ trợ chữa lở loét, mụn nhọt, thanh lọc, làm mát cơ thể…
Mặc dù đang được trồng rất phổ biến ở Trung Quốc, giá cả thị trường của quả chanh ngón tay vẫn khá đắt đỏ, nửa cân có thể được bán với mức giá ít nhất là 100 tệ (khoảng 336 nghìn đồng), một mức giá khá “chát” so với các loại quả khác.
Theo Như Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)