Con cá lăng dài hơn 1,4m từ sông Đà, Hòa Bình đã được một đại gia Hà Nội mua với giá 30 triệu đồng. Con cá lăng này sau khi được mua, phía đầu mối chuyên buôn bán cá sông đã tiến hành mổ ngay tại nhà khách. Kèm theo đó là video quay lại cảnh mổ cá để người xem cùng nắm bắt được kinh nghiệm mổ cá lăng.Bước đầu tiên là mổ bụng để lấy bộ phận lòng cá. Chú cá lăng này dài 1,4m và nặng 15,7 kg, là một trong những dòng cá quý của sông Đà, vốn được coi là dòng cá tiến vua ngày xưa.Phần lòng sau khi được lấy ra sẽ phân loại để chế biến thức ăn theo từng món khác nhau.Trong đó, phần bong bóng được cho là ngon nhất, dùng đề chế biến món canh chua rất tuyệt.Lọc phần bụng (nầm cá) để xào. Theo người mổ cá cho biết, đối với loại cá da trong như cá lăng thì phần nầm này rất dai, giòn, dùng để chế biến món xào với lá lốt và lá tía tô.Cá lăng còn được gọi là "thủy quái" sông Đà vì nó có trọng lượng khủng. Hơn nữa, không phải ai cũng có thể mua nó bởi giá đắt đỏ. Chỉ những người nhiều tiền mới mua được. Theo thiết lộ của người mổ cá trong đoạn video này cho biết, con cá lăng này được bán với giá 1,8 triệu đồng/kg. Đối với cá lăng thông thường, có trọng lượng từ 5-7kg/con thì giá bán luôn ở mức 900.000 đồng/kg.Chú cá lăng nặng 15,7 kg này được đánh giá thuộc dạng hiếm vì ít có con cá sông nào có thể đạt được trọng lượng lớn như vậy.Người mổ phải dùng chày đề phối hợp với dao lúc xẻ thịt cá.Cá sông khi cắt thịt thì các thớ thịt nở bung nhưng thịt rất chắc và dai.Toàn bộ phần thịt của chú cá lăng.Giới đại gia Việt rất thích cá lăng và thường sử dụng chúng làm món nhậu đãi khách.
Con cá lăng dài hơn 1,4m từ sông Đà, Hòa Bình đã được một đại gia Hà Nội mua với giá 30 triệu đồng. Con cá lăng này sau khi được mua, phía đầu mối chuyên buôn bán cá sông đã tiến hành mổ ngay tại nhà khách. Kèm theo đó là video quay lại cảnh mổ cá để người xem cùng nắm bắt được kinh nghiệm mổ cá lăng.
Bước đầu tiên là mổ bụng để lấy bộ phận lòng cá. Chú cá lăng này dài 1,4m và nặng 15,7 kg, là một trong những dòng cá quý của sông Đà, vốn được coi là dòng cá tiến vua ngày xưa.
Phần lòng sau khi được lấy ra sẽ phân loại để chế biến thức ăn theo từng món khác nhau.
Trong đó, phần bong bóng được cho là ngon nhất, dùng đề chế biến món canh chua rất tuyệt.
Lọc phần bụng (nầm cá) để xào. Theo người mổ cá cho biết, đối với loại cá da trong như cá lăng thì phần nầm này rất dai, giòn, dùng để chế biến món xào với lá lốt và lá tía tô.
Cá lăng còn được gọi là "thủy quái" sông Đà vì nó có trọng lượng khủng. Hơn nữa, không phải ai cũng có thể mua nó bởi giá đắt đỏ. Chỉ những người nhiều tiền mới mua được. Theo thiết lộ của người mổ cá trong đoạn video này cho biết, con cá lăng này được bán với giá 1,8 triệu đồng/kg. Đối với cá lăng thông thường, có trọng lượng từ 5-7kg/con thì giá bán luôn ở mức 900.000 đồng/kg.
Chú cá lăng nặng 15,7 kg này được đánh giá thuộc dạng hiếm vì ít có con cá sông nào có thể đạt được trọng lượng lớn như vậy.
Người mổ phải dùng chày đề phối hợp với dao lúc xẻ thịt cá.
Cá sông khi cắt thịt thì các thớ thịt nở bung nhưng thịt rất chắc và dai.
Toàn bộ phần thịt của chú cá lăng.
Giới đại gia Việt rất thích cá lăng và thường sử dụng chúng làm món nhậu đãi khách.