Xì gà Cuba không những là một loại thuốc lá thông thường mà nó trở thành một biểu tượng văn hóa của đất nước này. Công thức làm nên những điếu xì gà Cuba nức tiếng là do khí hậu của đất nước, cũng như đất đai làm nên một vụ mùa bội thu.Cùng ghé thăm một trong những trang trại sản xuất xì gà nổi tiếng nhất Cuba ở Pinar del Rio. Cây thuốc lá thường được trồng vào cuối năm và phát triển trong ba tháng trước khi người ta hái lá của chúng. Hạt giống cây thuốc lá cực kỳ nhỏ và mỗi cây thuốc lá có thể sản xuất lên đến 30 lá.Nông dân trồng cây thuốc lá cho thấy bàn tay chai sạn sau nhiều năm làm việc chăm chỉ tại trang trại sản xuất xì gà.Các công nhân làm việc tại trang trại đang đi xe buýt từ các vùng lân cận đến cánh đồng trồng cây thuốc lá ở Pinar del Rio.Nhiều trang trại thuốc lá là một phần thuộc sở hữu tư nhân, một phần thuộc sở hữu của chính phủ.Các lá thuốc lá tươi được đưa tới phòng sấy khô.Lá cây thuốc lá được treo khô - đây là một quá trình có thể mất đến ba tháng.Các trang trại sản xuất xì gà ở đây đều không được sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón nhân tạo để thúc cây, thậm chí côn trùng trên lá cũng phải được bắt bằng tay.Đây là trang trại Montesino điển hình ở Cuba với gia đình ba thế hệ làm nghề sản xuất xì gà.Khi lá được phơi khô và sơ chế, các công nhân bắt đầu sản xuất những điếu xì gà.Các kỹ thuật cuốn những điếu xì gà được thực hiện rất tỉ mỉ bởi nó quyết định chất lượng tổng thể của điếu xì gà. Một điếu xì gà tốt phải đạt được các tiêu chuẩn như vỏ bọc mịn và sáng bóng.Hiện những trang trại xì gà ở Cuba còn mở thêm dịch vụ tham quan cho khách du lịch.
Xì gà Cuba không những là một loại thuốc lá thông thường mà nó trở thành một biểu tượng văn hóa của đất nước này. Công thức làm nên những điếu xì gà Cuba nức tiếng là do khí hậu của đất nước, cũng như đất đai làm nên một vụ mùa bội thu.
Cùng ghé thăm một trong những trang trại sản xuất xì gà nổi tiếng nhất Cuba ở Pinar del Rio. Cây thuốc lá thường được trồng vào cuối năm và phát triển trong ba tháng trước khi người ta hái lá của chúng. Hạt giống cây thuốc lá cực kỳ nhỏ và mỗi cây thuốc lá có thể sản xuất lên đến 30 lá.
Nông dân trồng cây thuốc lá cho thấy bàn tay chai sạn sau nhiều năm làm việc chăm chỉ tại trang trại sản xuất xì gà.
Các công nhân làm việc tại trang trại đang đi xe buýt từ các vùng lân cận đến cánh đồng trồng cây thuốc lá ở Pinar del Rio.
Nhiều trang trại thuốc lá là một phần thuộc sở hữu tư nhân, một phần thuộc sở hữu của chính phủ.
Các lá thuốc lá tươi được đưa tới phòng sấy khô.
Lá cây thuốc lá được treo khô - đây là một quá trình có thể mất đến ba tháng.
Các trang trại sản xuất xì gà ở đây đều không được sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón nhân tạo để thúc cây, thậm chí côn trùng trên lá cũng phải được bắt bằng tay.
Đây là trang trại Montesino điển hình ở Cuba với gia đình ba thế hệ làm nghề sản xuất xì gà.
Khi lá được phơi khô và sơ chế, các công nhân bắt đầu sản xuất những điếu xì gà.
Các kỹ thuật cuốn những điếu xì gà được thực hiện rất tỉ mỉ bởi nó quyết định chất lượng tổng thể của điếu xì gà. Một điếu xì gà tốt phải đạt được các tiêu chuẩn như vỏ bọc mịn và sáng bóng.
Hiện những trang trại xì gà ở Cuba còn mở thêm dịch vụ tham quan cho khách du lịch.