Roquefort được đánh giá là một trong những loại phô mai xanh hảo hạng nhất thế giới, được gọi là "vua của các loại phô mai".Mặc dù có nhiều loại phô mai khác nhau nhưng chỉ những loại phô mai được chế biến trong các hang động thiên nhiên Combalou thuộc vùng Roquefort-sur-Soulzon mới xứng danh mang tên gọi là phô mai Roquefort. Phô mai Roquefort có màu trắng, thơm, giòn và hơi ướt, trên bề mặt phô mai có những đường gân màu xanh lá cây đặc trưng.Loại phô mai đặc biệt này được sản xuất trong hang động tại các làng nhỏ Roquefort-sur-Soulzon, nằm giữa cao nguyên đá vôi cao Causse du Larzac, ở miền nam nước Pháp.Bên trong các hang động tự nhiên ẩm ướt và tối tăm, nơi có độ ẩm vẫn trên 90%, sữa chưa tiệt trùng đang được đúc thành phô mai Roquefort, theo những phương pháp thế kỷ.Theo truyền thuyết, loại phô mai mốc này lần đầu tiên được phát hiện khi một người chăn cừu đi lấy sữa về và nghỉ chân trong một hang động nhưng vì mải mê đuổi theo một cô gái nên đã bỏ quên sữa của mình ở lại.Nhiều tháng sau đó, anh quay lại hang động và phát hiện phần sữa bỏ quên đã "biến" thành phô mai từ bao giờ. Vì quá đói, anh nếm thử và thấy rằng, loại phô mai này rất ngon. Từ đó, mọi người mách nhau bí kíp làm phô mai ngon là ở trong hang động.Phô mai Roquefort có màu trắng ngà, thơm, giòn và hơi ướt, trên bề mặt phô mai có những đường gân màu xanh đặc trưng nên được gọi là phô mai xanh.Nhiều người cho rằng, phô mai xanh có vị hơi nồng nhưng khi đã quen, bạn sẽ rất dễ nghiền bởi hương vị đặc trưng, tan trong miệng của một trong những loại phô mai trứ danh nhất nước Pháp này.Phô mai Roquefort có màu xanh đặc trưng.
Roquefort được đánh giá là một trong những loại phô mai xanh hảo hạng nhất thế giới, được gọi là "vua của các loại phô mai".
Mặc dù có nhiều loại phô mai khác nhau nhưng chỉ những loại phô mai được chế biến trong các hang động thiên nhiên Combalou thuộc vùng Roquefort-sur-Soulzon mới xứng danh mang tên gọi là phô mai Roquefort.
Phô mai Roquefort có màu trắng, thơm, giòn và hơi ướt, trên bề mặt phô mai có những đường gân màu xanh lá cây đặc trưng.
Loại phô mai đặc biệt này được sản xuất trong hang động tại các làng nhỏ Roquefort-sur-Soulzon, nằm giữa cao nguyên đá vôi cao Causse du Larzac, ở miền nam nước Pháp.
Bên trong các hang động tự nhiên ẩm ướt và tối tăm, nơi có độ ẩm vẫn trên 90%, sữa chưa tiệt trùng đang được đúc thành phô mai Roquefort, theo những phương pháp thế kỷ.
Theo truyền thuyết, loại phô mai mốc này lần đầu tiên được phát hiện khi một người chăn cừu đi lấy sữa về và nghỉ chân trong một hang động nhưng vì mải mê đuổi theo một cô gái nên đã bỏ quên sữa của mình ở lại.
Nhiều tháng sau đó, anh quay lại hang động và phát hiện phần sữa bỏ quên đã "biến" thành phô mai từ bao giờ. Vì quá đói, anh nếm thử và thấy rằng, loại phô mai này rất ngon. Từ đó, mọi người mách nhau bí kíp làm phô mai ngon là ở trong hang động.
Phô mai Roquefort có màu trắng ngà, thơm, giòn và hơi ướt, trên bề mặt phô mai có những đường gân màu xanh đặc trưng nên được gọi là phô mai xanh.
Nhiều người cho rằng, phô mai xanh có vị hơi nồng nhưng khi đã quen, bạn sẽ rất dễ nghiền bởi hương vị đặc trưng, tan trong miệng của một trong những loại phô mai trứ danh nhất nước Pháp này.
Phô mai Roquefort có màu xanh đặc trưng.