Dấu hiệu của người có tiền đồ, tương lai sáng lạng

Cổ nhân dạy: Ngẩng đầu không thẹn với trời, cúi đầu không ngượng với người. Đây ý chỉ rằng làm người trước tiên phải đàng hoàng, thẳng thắn, lúc nào làm việc minh bạc, rõ ràng.

Người có tâm thái phóng khoáng
Người có tâm thái phóng khoáng còn gọi là người đại khí, những người này lúc nào cũng sống rất thực tế, họ không chìm đắm trong các thể loại tính cảm. Cũng không tính toán chuyện thiệt hơn, được mất. Đại khí ở đây chính là phong thái, khí chất của một người được biểu hiện qua hành động và cách ứng xử với những người xung quanh trong cuộc sống.
Dau hieu cua nguoi co tien do, tuong lai sang lang
Ảnh minh họa. 
Những người tâm phóng khoáng họ rất điềm tĩnh, không vì thấy việc vui mà hớn hỏ, nhảy nhót. Cũng không vì gặp chuyện xấu liền ủ rũ, hoang mang. Những người này họ sống không để bụng, đối xử với người khác vô cùng hào phóng, luôn làm người tốt trong xã hội. Khi gặp chuyện trắc trở họ sẽ nghĩ rằng đây cũng là chuyện thường chứ không phải việc gì để than trời kể khổ cả.
Người ung dung nhưng quyết đoán
Những người này họ khi đã quyết định điều gì là đã tính toán rất kỹ, không do dự hay dựa dẫm vào bất kỳ ai cả. Do đó họ lúc nào thoải mái, tâm thái thản nhiên. Họ hiểu được rằng nắm được thì buông được, càng cố ép mình càng thiệt thân.
Họ luôn bình thản, ung dung khi đối xử với những người xung quanh. Phong thái này xó thể được xem là loại dũng khí, hành động thoải mái. Một người có phong thái này chắc chắn là một có tinh thần kiên định, mạnh mẽ. Người này chắc chắn sẽ làm nên nghiệp lớn.
Người luôn quang minh chính đại
Cổ nhân dạy: Ngẩng đầu không thẹn với trời, cúi đầu không ngượng với người. Đây ý chỉ rằng làm người trước tiên phải đàng hoàng, thẳng thắn, lúc nào làm việc minh bạc, rõ ràng.
Sống ở đời việc chơi xấu người khác là vô dùng kỵ, bởi như vậy khiến cho bạn trở thành người xấu. Là một người nhất định phải chính trực, có sai lầm cũng không được phép cố ý. Nhất định phải làm những chuyện không hổ thẹn với trời đất.
Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)