Phát hiện 7 thi thể trên một tàu nghi của Triều Tiên tại vùng biển Nhật Bản

Theo hãng tin AFP, ngày 29/12, một quan chức thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết một ngày trước đó, cơ quan chức năng nước này đã phát hiện 7 thi thể trên một tàu cá nghi của Triều Tiên trôi dạt vào bờ biển thuộc đảo Sado, cách Triều Tiên 900km.

Theo quan chức này, 7 thi thể được tìm thấy đang trong quá trình phân hủy nặng và có 5 thi thể được xác định là nam giới, còn 2 thi thể chưa thể xác định. Mặc dù tình trạng của tàu cá khi được tìm thấy trong tình trạng vỡ nát, song giới chức Nhật Bản cho biết vẫn nhìn thấy chữ cái tiếng Tiều Tiên và một vài con số ở phần thân tàu. Giới chức Nhật Bản không phát hiện bất cứ giấy tờ tùy thân nào của những thi thể nói trên, do đó không thể xác định quốc tịch của những người này.
Phat hien 7 thi the tren mot tau nghi cua Trieu Tien tai vung bien Nhat Ban
 
Giới truyền thông Nhật Bản cho biết cảnh sát và lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đang điều tra vụ việc, nghi ngờ tàu cá xuất phát từ Triều Tiên.
Báo Yomiuri cho biết kể từ đầu năm 2019 đến nay, có ít nhất 156 tàu cá Triều Tiên nghi ngờ đã trôi dạt về bờ biển Nhật Bản hoặc được tìm thấy trên vùng biển của nước này.
Xem thêm video: Ô Tô Đã Thay Đổi Như Thế Nào Trong Hơn 100 Năm

 


Theo Lan Phương (TTXVN)

>> xem thêm

Bình luận(0)