Nổ lớn khiến lửa bao trùm khu công nghiệp, đánh thức cả thành phố

Google News

Một vụ nổ và hỏa hoạn đã phá hủy hoàn toàn một nhà kho ở thủ đô Tashkent của Uzbekistan sáng sớm 28/9.

No lon khien lua bao trum khu cong nghiep, danh thuc ca thanh pho
Vụ cháy nổ ở thủ đô Tashkent của Uzbekistan. 
Lính cứu hỏa đang chiến đấu với ngọn lửa khổng lồ nhấn chìm một khu công nghiệp cách sân bay quốc tế Islam Karimov ở Tashkent không xa.
Vụ nổ ban đầu được cho là đã làm rung chuyển một nhà kho hải quan nhưng nhà chức trách vẫn chưa xác nhận nguyên nhân chính xác của vụ việc.
Vụ cháy bao trùm khu công nghiệp.
Trong một bài đăng trên Telegram, Bộ Y tế Uzbekistan cho biết một số lượng người không xác định đã được đưa đến bệnh viện để điều trị, nhưng ông lưu ý không có "người nào bị thương nặng trong số đó".
Cả thành phố thức giấc vì vụ cháy nổ.
Nhiều xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường vụ việc, trong khi cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết ít nhất 16 đội cứu hỏa đã được triển khai để giải quyết ngọn lửa.
Vụ nổ làm vỡ kính và hư hại các tòa nhà trong bán kính rộng xung quanh nhà kho và được cho là đã đánh thức toàn bộ thành phố.
Một số bức ảnh lan truyền trên mạng cho thấy cột khói bay cao hàng trăm mét lên không trung. Một số người dân địa phương cách đó khoảng 30km khẳng định đã cảm nhận được chấn động từ vụ nổ.
Tuy nhiên, vụ việc dường như không làm gián đoạn hoạt động tại sân bay Islam Karimov, theo dữ liệu từ trang theo dõi chuyến bay FlightRadar24.
Theo RT
Theo Hải Yến/Giáo dục và Thời đại

>> xem thêm

Bình luận(0)