Độ, chế pin xe máy điện nở rộ trên mạng xã hội: Hiểm họa cháy nổ rình rập
Dịch vụ độ, chế pin xe máy điện đang nở rộ trên mạng xã hội. Đằng sau những lời quảng cáo tăng hiệu năng là nguy cơ cháy nổ, mất an toàn.
Dịch vụ độ, chế pin xe máy điện đang nở rộ trên mạng xã hội. Đằng sau những lời quảng cáo tăng hiệu năng là nguy cơ cháy nổ, mất an toàn.
Người dùng thường mang lên ôtô những vật dụng như chai nước, đồ uống có ga, nước hoa, bình chữa cháy mini.. mà quên mất rằng đây là những hiểm mùa nắng nóng.
Nhiều người vẫn vô tư quấn dây điện thật chặt sau khi dùng mà không biết thói quen này có thể làm dây hỏng ngầm và tăng nguy cơ chập cháy.
Dự báo hôm nay và ngày mai (25-26/5) sẽ là đỉnh điểm đợt nắng nóng đang diễn ra ở miền Bắc, miền Trung với cường độ đặc biệt gay gắt.
Sạc điện thoại bằng tẩu 12V trên ô tô tưởng tiện lợi nhưng tiềm ẩn nguy cơ quá nhiệt, hỏng thiết bị, thậm chí cháy nổ nếu dùng phụ kiện kém chất lượng.
Ngọn lửa trong nhà bốc cháy khiến cho 2 chị em sinh đôi 16 tuổi bị mắc kẹt. Người em gái buộc phải nhảy từ tầng 2 xuống.
Theo đại diện hãng xe Trung Quốc khẳng định, các âm thanh nổ như pháo hoa gây lo ngại của chiếc Xiaomi SU7 cháy không liên quan đến pin.
Đoạn video kinh hoàng ghi lại khoảnh khắc một chùm bóng bay tại một bữa tiệc phát nổ, suýt thiêu cháy khuôn mặt của những người đang mừng sinh nhật.
Các vụ cháy đều có điểm chung là nhà trọ, kết hợp kinh doanh, thiếu thiết bị báo cháy, lối thoát, người dân thiếu kỹ năng, công tác quản lý còn lỏng lẻo.
Hiện tại, rất ít chung cư ở Hà Nội có hạ tầng để tiếp nhận xe điện vào sạc pin trong hầm.
Đám cháy xuất phát tại khu vực bãi phế liệu ngoài trời. Ngọn lửa bùng phát nhanh do đặc thù vật liệu dễ bén lửa, tạo nhiều khói đen.
Nissan triệu hồi hơn 19.000 xe Leaf đời 2021-2022 do nguy cơ cháy nổ khi sạc nhanh Level 3. Hãng khuyến cáo chủ xe ngừng sạc DC chờ khắc phục lỗi pin quá nhiệt.
Khi lùi xe vào cây xăng dầu Mai Dịch 1, ô tô húc đổ một trụ bơm gây cháy, đè trúng một nhân viên nhưng may mắn người này kịp chạy thoát.
Bộ sạc dự phòng thường sinh nhiệt khi sử dụng, nhưng nếu quá nóng, phồng pin hay có mùi lạ thì tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm.
Cửa hàng hoa trên phố Nguyễn Thị Định (Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ xảy ra cháy, cảnh sát phải phá cửa cuốn để dập lửa, khống chế đám cháy.