![]() |
| CDC Mỹ cho biết những người chưa tiêm vaccine có nguy cơ tái nhiễm COVID-19 cao gấp đôi người đã tiêm đủ mũi. (Ảnh: USA Today) |
![]() |
| CDC Mỹ cho biết những người chưa tiêm vaccine có nguy cơ tái nhiễm COVID-19 cao gấp đôi người đã tiêm đủ mũi. (Ảnh: USA Today) |
![]() |
| Indonesia đã thử nghiệm tiêm vaccine COVID-19 trước khi khởi động tiêm đại trà. Ảnh: EPA |
![]() |
| Ngày 6/8, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận 124 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 5/8. Đây là số ca mắc mới theo ngày cao nhất trong đợt dịch mới nhất của nước này, kể từ khi cụm dịch ở thành phố Nam Kinh (tỉnh Giang Tô) bùng phát hôm 20/7 và lan ra nhiều tỉnh, thành của Trung Quốc. Ảnh: Các nhân viên chuẩn bị phòng xét nghiệm COVID-19 tại một trung tâm hội chợ ở Nam Kinh ngày 28/7. Ảnh: AP. |
![]() |
| Truyền thông Trung Quốc cho biết, tính đến ngày 5/8, đợt dịch mới đã lan tới ít nhất 27 thành phố ở 18 tỉnh của Trung Quốc, với hơn 400 ca nhiễm. Ảnh: AP. |
![]() |
| Đợt bùng phát dịch mới đang đe dọa thành quả chống dịch COVID-19 tại nhiều tỉnh, thành của Trung Quốc và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nước này. Được biết, nhiều địa phương tại Trung Quốc đã siết chặt các quy định phòng chống dịch. Ảnh: THX. |
![]() |
| Thành phố Nam Kinh hiện là địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong đợt dịch lần này tại Trung Quốc, với hàng trăm ca mắc COVID-19 được ghi nhận. Ảnh: Người dân ở Nam Kinh được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 hôm 2/8. Ảnh: AP. |
![]() |
| Nhà chức trách Nam Kinh đã kêu gọi người dân ở nhà, tránh tụ tập, hạn chế tiếp xúc và nghiêm túc tuân thủ các biện pháp chống dịch nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ảnh: AP. |
![]() |
| Để ứng phó với dịch bệnh, giới chức Nam Kinh đã lập hệ thống phân loại sức khỏe người dân theo mã màu: Những người ít có khả năng nhiễm bệnh mang mã màu xanh lá cây, những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn có mã vàng và đỏ. Ảnh: AP. |
![]() |
| Đáng chú ý, tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, thành phố này đã ghi nhận những ca nhiễm đầu tiên hôm 2/8, sau hơn 1 năm "sạch bóng" COVID-19. Ảnh: CGTN. |
![]() |
| Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm mới, chính quyền Vũ Hán đã triển khai việc xét nghiệm cho 11 triệu dân trên toàn thành phố, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt nhằm khống chế dịch trong phạm vi nhỏ nhất và thời gian ngắn nhất. Ảnh: THX. |
![]() |
| Trong những ngày qua, tàu điện ngầm và xe buýt vốn đông đúc bỗng vắng bóng người đi lại. Tại các trung tâm mua sắm ở Vũ Hán, người bán nhiều hơn người mua và một số nhà hàng tạm thời đóng cửa. Trong khi đó, nhiều người dân ở Vũ Hán đã đổ xô tới các siêu thị mua thực phẩm tích trữ. Ảnh: AP. |
![]() |
| “Mọi người bắt đầu dự trữ thực phẩm, nước sát khuẩn và khẩu trang, nhưng theo cách có trật tự. Không ai tranh cướp của nhau hay bất cứ thứ gì”, Chen Jingyuan, một cư dân địa phương khoảng 30 tuổi, mô tả cách người Vũ Hán đang đối phó với đợt bùng phát dịch bệnh mới này. Ảnh: AP. |
![]() |
| Tại thủ đô Bắc Kinh, chính quyền thành phố ngày 1/8 cho biết người dân, các phương tiện, hãng hàng không và tàu hỏa từ những khu vực có các ca nhiễm COVID-19 đang bị hạn chế vào Bắc Kinh. Trung Quốc cũng thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt ở thành phố này. Ảnh: AP. |
![]() |
| Được biết, thủ đô Bắc Kinh sẽ áp dụng 21 ngày theo dõi và giám sát y tế với những người đến từ các khu vực nguy cơ cao và nguy cơ trung bình. Ảnh: AP. |
![]() |
| Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 khi đi qua một nhà ga tàu điện ngầm trong giờ cao điểm buổi sáng ở thủ đô Bắc Kinh ngày 4/8. Ảnh: AP. |
![]() |
| Thành phố Thượng Hải quy định, người dân Trung Quốc đến từ địa phương có báo động dịch cao phải có xét nghiệm 2 lần, cách ly tập trung 14 ngày. Đối với vùng dịch trung bình, người dân phải có xét nghiệm 2 lần và cách ly 14 ngày tại nhà. Ảnh: Người dân ở Vũ Hán xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 hôm 3/8. Ảnh: AP. |
Mời độc giả xem thêm video: Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới (Nguồn video: THĐT)
Tại chung cư trong Khu tái định cư Đông Hội, xã Đông Anh, Hà Nội, một nam sinh lớp 9 rơi từ tầng 16 xuống đất và tử vong.
Lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội phối hợp các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 2 phương tiện đang khai thác cát trái phép trên tuyến sông Cầu.
Một đô vật không may gặp chấn thương nghiêm trọng trong lúc thi đấu tại hội vật ở xã Kim Anh (Hà Nội) và tử vong sau đó. Vụ việc khiến nhiều người chứng kiến bàng hoàng.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế được xác định có trách nhiệm trong những sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.
Cú va chạm mạnh khiến một phụ nữ ngồi ghế phụ phía trước xe 16 chỗ tử vong tại hiện trường, được xác định là vợ tài xế.
Tàu du lịch Signature QN-7269 xảy ra sự cố cháy, trên tàu có 30 khách và 11 thuyền viên. May mắn không có thiệt hại về người.
Từ ngày 1/3/2026, quy định cấp mã định danh cho từng bất động sản sẽ có hiệu lực.
Chính phủ ban hành Nghị định 54/2026/NĐ-CP sửa đổi hàng loạt quy định về nhà ở, bất động sản.
Trong lúc đi bộ qua đường ray, người phụ nữ ở tỉnh Quảng Trị đã bị tàu hoả tông tử vong tại chỗ.
Nhóm thiếu niên có hành vi tụ tập, mang theo hung khí, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường ở TP Huế để quay video đăng lên mạng xã hội.
Vợ chồng anh Chử Đức Chiến và chị Bùi Thị Thu Huyền được tín nhiệm giao nhiệm vụ thực hiện nghi thức "Linh tinh tình phộc" trong 11 năm liên tiếp.
Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận đã nhiều lần nhận tổng cộng 7,5 tỷ đồng của các thuộc cấp, song không thỏa thuận về việc đưa nhận tiền.
Dự báo thời tiết 28/2/2026, miền Bắc bước vào đợt nắng kéo dài trước khi không khí lạnh tràn về gây mưa rét.
Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị cáo buộc có vai trò xuyên suốt, cùng đồng phạm gây thiệt hại 803 tỷ dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức 2.
Thông qua thiết bị nghiệp vụ, CSGT ghi nhận xe Porsche biển số TPHCM lưu thông với tốc độ 141km/h, vượt 51km/h so với quy định trên cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo.
Tàu du lịch Signature QN-7269 xảy ra sự cố cháy, trên tàu có 30 khách và 11 thuyền viên. May mắn không có thiệt hại về người.
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đánh giá cao đóng góp của báo chí trong phát triển kinh tế - xã hội, vận hành chính quyền mới, mong tiếp tục đồng hành trước thềm bầu cử.
Biến khách sạn thành nơi chứa mại dâm, bà chủ cùng 4 nhân viên lễ tân lĩnh án tù sau khi thu lợi hơn 31 triệu đồng.
Kiểm tra đột xuất hai kho lạnh, lực lượng chức năng phát hiện gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu bò bốc mùi, không rõ nguồn gốc, chuẩn bị bán ra thị trường.
Dùng chiêu “việc nhẹ, lương cao” từ 15–17 triệu đồng/tháng, 3 phụ nữ ở Nghệ An đã dụ dỗ 13 người sang Lào làm việc cho các công ty lừa đảo, thu lợi bất chính.
Sau cãi vã, Bảo dùng dao chém nhóm đối phương, gây tử vong và bị thương tích, đang bị điều tra theo pháp luật.
Nạn nhân là một phụ nữ trung niên, đã lợi dụng sơ hở của nhóm cướp để tháo chạy thoát thân trước khi bị chúng toan tính bán sang Campuchia.
Đội CSGT đường bộ số 1 (Công an tỉnh Phú Thọ) xử phạt 10 trường hợp mô tô vượt rào chắn, vượt đường ngang khi đèn đỏ bật sáng, tước GPLX 2 tháng.
Từ “mệnh lệnh” của lãnh đạo C08, lực lượng CSGT TP HCM đã bố trí lực lượng tuần tra xử phạt hàng loạt trường hợp vi phạm an toàn giao thông (ATGT) đường sắt.
Một đô vật không may gặp chấn thương nghiêm trọng trong lúc thi đấu tại hội vật ở xã Kim Anh (Hà Nội) và tử vong sau đó. Vụ việc khiến nhiều người chứng kiến bàng hoàng.
Từ ngày 1/3/2026, quy định cấp mã định danh cho từng bất động sản sẽ có hiệu lực.
Chính phủ ban hành Nghị định 54/2026/NĐ-CP sửa đổi hàng loạt quy định về nhà ở, bất động sản.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế được xác định có trách nhiệm trong những sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.
Theo đơn trình báo, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 3,2 tỷ đồng. Hiện, cơ quan Công an chưa xác định được đối tượng ở đâu và đang truy tìm.
H.C.A sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ bài viết có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.