Chỉ vì bộ quần áo, chồng đánh vợ đến chết, đem vào rừng thiêu xác

Theo BBC, cô Sinead Wooding, 26 tuổi, đã bị người chồng Hồi giáo hà khắc sát hại rồi cùng bạn phi tang xác vợ trong rừng. Vụ án mạng dã man được phát hiện vào giữa tháng 5/2017 tại Leeds (Anh) vừa được đưa ra xét xử.

Án mạng chồng đánh chết vợ rồi thiêu xác xảy ra tại Anh được tờ Thời Đại thông tin:
Được biết, đêm trước hôm xảy ra vụ việc, cô Sinead Wooding đã gọi điện cầu cứu 999 khi bị chồng là Akshar Ali, 27 tuổi, cấm không được gặp gia đình, bạn bè vào hôm 10/5/2017. Tuy nhiên, tận 3 hôm sau cảnh sát mới có mặt tại nhà riêng của nạn nhân ở Leeds, West Yorkshire nhưng lúc này xác cô đã bị đưa vào rừng để phi tang. Thi thể của người phụ nữ đáng thương được tìm thấy tại khu rừng bên ngoài địa hạt của Leeds vào hôm 14/5/2017.
 Cô Sinead Wooding, 26 tuổi, đã bị người chồng Hồi giáo hà khắc sát hại rồi cùng bạn phi tang xác vợ trong rừng.
Theo Tòa án Leeds, ban đầu Akshar Ali cùng đồng phạm là Yasmin Ahmed ra sức chối tội nhưng cuối cùng đã cúi đầu khai nhận đã giết Sinead. Người chồng độc ác từng có tiền sử bạo lực gia đình đã đâm vợ 6 nhát và dùng búa đập vào đầu với sự trợ giúp của Yasmin. Được biết, Sineaf Wooding đã cải đạo khi quyết định cưới Akshar Ali và nguyên nhân khiến cô bị sát hại dã man được cho là do không mặc quần áo dành cho phụ nữ đạo Hồi.
Cô Sinead Wooding đã bị tấn công tại nhà của Yasmin Ahmed ở Reginald Mount, Potternewton. Theo lời khai của 2 kẻ thủ ác, Wooding đã bị đánh đến chết trong tư thế quỳ. Thi thể nạn nhân được giấu trong hầm rượu 2 ngày trước khi được gói vào chăn đưa đi thiêu ở trong rừng. Cái xác đang cháy âm ỉ của người bị hại được một nhóm sinh viên phát hiện vào khoảng 9h sáng ngày 14/5/2017.
 Akshar Ali cùng đồng phạm là Yasmin Ahmed ra sức chối tội nhưng cuối cùng đã cúi đầu khai nhận đã giết Sinead.
Một nữ sinh sống bên cạnh nhà Ahmed cho hay cô nhìn thấy một người đàn ông và một người phụ nữ vác một vật nhìn giống như một thân thể gói trong chăn rồi vứt lên cốp xe lái đi sáng cùng ngày.
 Cảnh sát điều tra hiện trường vụ án ở Leeds.
 Khu rừng nơi xác nạn nhân bị đưa tới để thiêu xác phi tang.

Mẹ và em trai của Ali không nhận tội mang phương tiện tới giúp con di chuyển và phi tang xác vợ. Hai người này cuối cùng cũng được xử vô tội. Bị cáo thứ 5 là Vicky Briggs (25 tuổi) trú tại Throstle, Middleton cũng phải chịu tội vì đã giúp Ali dọn dẹp hiện trường án mạng. Cả 3 bị cáo Ali, Ahmed và Briggs đã nhận phán quyết cuối cùng vào ngày 17/1/2018.
Theo Thời Đại

>> xem thêm

Bình luận(0)