Mặc dù phần lớn đất nước theo đạo Hồi (khoảng 22 triệu người), Niger cũng bao gồm nhiều nhóm dân tộc khác nhau. Do đó, ẩm thực Niger chắc chắn phản ánh sự đa dạng của đất nước, với nhiều loại món ngon khác nhau để thử.Ẩm thực của Niger bị ảnh hưởng nặng nề bởi các món ăn truyền thống khác của châu Phi. Nói chung, món ăn của Niger thường gồm một loại tinh bột (gạo và kê là phổ biến nhất) đi kèm với nước sốt hoặc món hầm. Sau đây là những món ăn truyền thống nhất định phải thử của Niger:Cơm Jollof là một món ăn được chế biến từ gạo hạt dài nấu với cà chua, ớt đỏ, tỏi, gừng, hành tây và nhiều loại rau khác. Bạn cũng có thể thêm thịt gà, thịt bò, cá, thịt gà tây hoặc thịt dê tùy theo sở thích.Súp hạt cọ: Súp hạt cọ, còn được gọi là súp Banga, được chế biến bằng chiết xuất từ quả cọ hoặc cô đặc từ quả cọ. Nó cũng bao gồm cá hun khói, rau bina xắt nhỏ, quả cọ và nhiều thành phần khác.Món Dambou là một món ăn nổi tiếng của miền tây nam Nigeria được chế biến bằng ngũ cốc (như bột gạo hoặc bột báng lúa mì cứng mịn hoặc hạt kê, lúa mì hoặc ngô) và lá chùm ngây. Ngũ cốc được hấp trong khoảng 20 đến 30 phút, sau đó cho lá chùm ngây đã đun sôi vào. Sau đó, thêm hành, ớt, muối, nước dùng, đậu phộng, dầu thực vật.Djerma là một món ăn quốc gia của Niger. Đây là món hầm hỗn hợp thịt gà, hành tây, tỏi, cỏ xạ hương, cà rốt, bột cà ri, bơ đậu phộng và các viên nước dùng. Một số người dân địa phương còn thêm cà chua để trông hấp dẫn hơn.Fari masa là một loại bột chiên có men được chế biến bằng men, nước, bột mì, muối, dầu, đường và trứng đánh tan. Sau khi quá trình chiên hoàn thành, bột được phủ một lớp đường (bằng cách lăn bột trong đó) và nhiều loại gia vị khác.Dounguouri soko là món hầm truyền thống được chế biến từ sự kết hợp của thịt cừu, đậu trắng, ớt chuông, cà chua, hành, tỏi, dầu, bột cà chua, muối và hạt tiêu.Thịt lạc đà là loại thịt được tiêu thụ phổ biến ở Niger. Người ta chế biến nhiều loại món ăn khác nhau bằng thịt lạc đà, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt lạc đà, karahi lạc đà, cà ri lạc đà và nhiều món khác.Fonio, còn được gọi là gạo đói, được cho là loại ngũ cốc được trồng lâu đời nhất của lục địa. Loại gạo này phải ngâm trong nước sôi cả đêm trước khi nấu.Cà ri thịt dê được chế biến từ thịt dê và thịt dê kho. Là món ăn yêu thích của nhiều gia đình ở Niger, cà ri thịt dê thường được nêm với các loại thảo mộc địa phương và nấu chậm cho đến khi thịt dê mềm. Ảnh: Travelfoodatlas.
Mặc dù phần lớn đất nước theo đạo Hồi (khoảng 22 triệu người), Niger cũng bao gồm nhiều nhóm dân tộc khác nhau. Do đó, ẩm thực Niger chắc chắn phản ánh sự đa dạng của đất nước, với nhiều loại món ngon khác nhau để thử.
Ẩm thực của Niger bị ảnh hưởng nặng nề bởi các món ăn truyền thống khác của châu Phi. Nói chung, món ăn của Niger thường gồm một loại tinh bột (gạo và kê là phổ biến nhất) đi kèm với nước sốt hoặc món hầm. Sau đây là những món ăn truyền thống nhất định phải thử của Niger:
Cơm Jollof là một món ăn được chế biến từ gạo hạt dài nấu với cà chua, ớt đỏ, tỏi, gừng, hành tây và nhiều loại rau khác. Bạn cũng có thể thêm thịt gà, thịt bò, cá, thịt gà tây hoặc thịt dê tùy theo sở thích.
Súp hạt cọ: Súp hạt cọ, còn được gọi là súp Banga, được chế biến bằng chiết xuất từ quả cọ hoặc cô đặc từ quả cọ. Nó cũng bao gồm cá hun khói, rau bina xắt nhỏ, quả cọ và nhiều thành phần khác.
Món Dambou là một món ăn nổi tiếng của miền tây nam Nigeria được chế biến bằng ngũ cốc (như bột gạo hoặc bột báng lúa mì cứng mịn hoặc hạt kê, lúa mì hoặc ngô) và lá chùm ngây. Ngũ cốc được hấp trong khoảng 20 đến 30 phút, sau đó cho lá chùm ngây đã đun sôi vào. Sau đó, thêm hành, ớt, muối, nước dùng, đậu phộng, dầu thực vật.
Djerma là một món ăn quốc gia của Niger. Đây là món hầm hỗn hợp thịt gà, hành tây, tỏi, cỏ xạ hương, cà rốt, bột cà ri, bơ đậu phộng và các viên nước dùng. Một số người dân địa phương còn thêm cà chua để trông hấp dẫn hơn.
Fari masa là một loại bột chiên có men được chế biến bằng men, nước, bột mì, muối, dầu, đường và trứng đánh tan. Sau khi quá trình chiên hoàn thành, bột được phủ một lớp đường (bằng cách lăn bột trong đó) và nhiều loại gia vị khác.
Dounguouri soko là món hầm truyền thống được chế biến từ sự kết hợp của thịt cừu, đậu trắng, ớt chuông, cà chua, hành, tỏi, dầu, bột cà chua, muối và hạt tiêu.
Thịt lạc đà là loại thịt được tiêu thụ phổ biến ở Niger. Người ta chế biến nhiều loại món ăn khác nhau bằng thịt lạc đà, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt lạc đà, karahi lạc đà, cà ri lạc đà và nhiều món khác.
Fonio, còn được gọi là gạo đói, được cho là loại ngũ cốc được trồng lâu đời nhất của lục địa. Loại gạo này phải ngâm trong nước sôi cả đêm trước khi nấu.
Cà ri thịt dê được chế biến từ thịt dê và thịt dê kho. Là món ăn yêu thích của nhiều gia đình ở Niger, cà ri thịt dê thường được nêm với các loại thảo mộc địa phương và nấu chậm cho đến khi thịt dê mềm. Ảnh: Travelfoodatlas.