Tổng thống Putin: Nga muốn bình thường hóa quan hệ với châu Âu

Phát biểu tại cuộc họp báo thường niên cuối năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: "Về mặt nguyên tắc, chúng tôi mong muốn bình thường hóa toàn diện".

Ngày 19/12, Tổng thống Putin khẳng định, Moskva mong muốn bình thường hóa các mối quan hệ với Liên minh châu Âu (EU) bởi các lệnh trừng phạt kinh tế đều gây hại cho cả hai bên.
Phát biểu tại cuộc họp báo thường niên cuối năm, ông Putin nhấn mạnh: "Về mặt nguyên tắc, chúng tôi mong muốn bình thường hóa toàn diện".
Tong thong Putin: Nga muon binh thuong hoa quan he voi chau Au
 Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo thường kỳ cuối năm tại Moskva, ngày 19/12. (Ảnh: THX/TTXVN)
Ông Putin lưu ý rằng, hiện có những đánh giá cho rằng thiệt hại do các lệnh trừng phạt của Nga đối với EU đã lên tới 50 tỷ USD.
Tổng thống Nga cũng thừa nhận, Moskva hiện gánh chịu những thiệt hại từ các lệnh trừng phạt song những hành động này đang giúp phát triển một số lĩnh vực kinh tế trong nước, đặc biệt là nông nghiệp.
Cũng theo ông Putin, nền kinh tế và đồng tiền quốc gia của Nga không bị ràng buộc với thị trường dầu mỏ toàn cầu, trong khi tình hình kinh tế trong nước ngày càng có khả năng đương đầu với những thách thức bên ngoài.
Theo Lê Trung Kiên/TTXVN-Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)