Sputnik: Quân đội Syria vượt sông Euphrates bằng cầu phao

(Kiến Thức) - Theo phóng viên Sputnik, Quân đội Syria đã vượt sông Euphrates bằng cầu phao hôm 18/9, một phần của chiến dịch giải phóng hoàn toàn thành phố Deir Ezzor.

Theo phóng viên Sputnik, các đơn vị công binh đã lắp đặt cầu phao để giúp Quân đội Syria vượt sông Euphrates tới vùng ngoại ô phía đông thành phố Deir Ezzor.
Sputnik: Quan doi Syria vuot song Euphrates bang cau phao
Ngày 18/9, Quân đội Syria đã vượt sông Euphrates, tiến đánh phiến quân IS ở phía  đông thành phố Deir Ezzor. Bản đồ: Southfront   
Trong một vài giờ đồng hồ, Quân đội Syria đã đánh đuổi phiến quân IS khỏi một số ngôi làng ở vùng ngoại ô phía đông thành phố Deir Ezzor, trên bờ đông sông Euphrates.
Phóng viên Sputnik cho biết phiến quân IS đang chống cự quyết liệt và Quân đội Syria đã phá hủy một số xe gắn súng máy, tiêu diệt và bắt sống hàng chục tên khủng bố.
Trong những ngày gần đây, các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đã tấn công các khu vực xung quanh thành phố Deir ez-Zor, sau khi phá vây thành công.
Hôm 17/9, Quân đội Syria đã cắt đứt tuyến đường tiếp viện chính tới các khu vực bị khủng bố ở gần Deir ez-Zor bằng cách kiểm soát một thị trấn chiến lược nằm gần đó.
Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga, chiến thắng Deir Ezzor là một bước tiến quan trọng trong việc đánh bại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo trên lãnh thổ Syria.
Minh Châu (Theo Sputnik)

>> xem thêm

Bình luận(0)