Saudi Arabia sẽ truy tố các nghi can sát hại nhà báo Khashoggi

Trước lời kêu gọi của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn độ các nghi can trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, ngày 27/10, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir tuyên bố, Riyadh sẽ truy tố các nghi can này.

Theo AFP, trước lời kêu gọi của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn độ các nghi can trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi, ngày 27/10, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir tuyên bố, Riyadh sẽ truy tố các nghi can này.
Saudi Arabia se truy to cac nghi can sat hai nha bao Khashoggi
 Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ điều tra tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul ngày 17/10/2018. (Ảnh: THX/ TTXVN)
Phát biểu tại Hội nghị An ninh Đối thoại Manama thường niên được tổ chức ở thủ đô Manama (Bahrain), ông al-Jubeir nêu rõ: “Đề cập tới vấn đề dẫn độ, các cá nhân này là công dân Saudi Arabia. Chúng bị bắt giữ ở Saudi Arabia, và cuộc điều tra diễn ra ở Saudi Arabia, do đó chúng sẽ bị truy tố ở Saudi Arabia”.
Ngoại trưởng al-Jubeir nhấn mạnh: “Như tôi đã từng nói, vấn đề này đang được điều tra. Chúng ta sẽ sớm biết sự thật. Chúng tôi sẽ trừng trị những kẻ có liên quan đến vụ sát hại ông Jamal Khashoggi. Và chúng tôi sẽ thực thi các cơ chế nhằm đảm bảo không để vụ việc tương tự tái diễn”.
Phát biểu của người đứng đầu ngành ngoại giao Saudi Arabia được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan kêu gọi dẫn độ 18 công dân Saudi Arabia được cho có liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi hôm 2/10 vừa qua.
Theo Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)