Quân đội Syria giao đấu ác liệt với khủng bố IS, thương vong lớn

Các cuộc giao tranh dữ dội giữa Quân đội Syria và nhóm khủng bố IS đã diễn ra tại vùng nông thôn phía đông Hama những ngày qua.

Theo Al Masdar News, tổ chức khủng bố IS đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các căn cứ của Quân đội Syria xung quanh trục Al-Fasida, nằm ở phía đông một khu vực khảo cổ ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.
"Cuộc giao tranh ác liệt giữa Quân đội Syria và tổ chức khủng bố IS đã nổ ra  vào ngày 3/2, dẫn đến thương vong nặng nề cho cả hai bên", AMN đưa tin.
Quan doi Syria giao dau ac liet voi khung bo IS, thuong vong lon
Ảnh minh họa.  
Sau cuộc đụng độ dữ dội, Không quân Nga đã tiến hành hàng loạt đợt oanh kích nhằm vào phiến quân IS ở khu vực nằm giữa tỉnh Hama, Homs và Raqqa", AMN đưa tin.
Cuối cùng, phiến quân IS phải rút lui khỏi các cứ điểm của Quân đội Syria, sau khi hứng chịu tổn thất dọc con đường dẫn tới thị trấn lịch sử Al-Resafa ở miền nam Raqqa.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria tấn công phiến quân IS ở Nam Damascus (Nguồn video: AMN)

Được biết, kể từ mùa hè năm 2020, nhóm khủng bố IS gần như chuyển hướng tập trung từ khu vực phía đông Syria sang Đông Hama và Nam Raqqa, vì chúng đã tạo ra một khu vực ảnh hưởng rộng lớn trên khắp vùng sa mạc rộng lớn ở miền trung nước này.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)