Phát hiện trường hợp "người chết bỏ phiếu" cho Tổng thống Trump

Giới chức quận Delaware, Pensylvania cáo buộc Bruce Bartman vi phạm nguyên tắc bầu cử khi mạo danh mẹ và mẹ vợ đã qua đời để bỏ phiếu, NBC Philadelphia đưa tin.

Theo đó, vào ngày 20/8, người đàn ông 70 tuổi ngụ tại thị trấn Marple đã dùng tên của người mẹ quá cố Elizabeth Bartman và mẹ vợ Elizabeth Weihman để bầu cho Tổng thống Trump thông qua hệ thống đăng ký cử tri trực tuyến của Pennsylvania. Mẹ vợ ông Bartman qua đời năm 2019.
Các nhà điều tra cho biết Văn phòng Bầu cử quận Delaware đã tiếp nhận một lá phiếu vắng mặt dưới tên Elizabeth Bartman. Trong ngày bầu cử 3/11, lá phiếu không hợp lệ nói trên đã được kiểm đếm.
Phat hien truong hop
 Bruce Bartma, 70 tuổi, ngụ tại thị trấn Marple, quận Delaware, bang Pennsylvania. Ảnh: NBC Philadelphia.
Bartman thừa nhận đã mạo danh hai người quá cố để bỏ phiếu cho ông Trump với hy vọng tổng thống đương nhiệm sẽ tiếp tục cầm quyền trong 4 năm tới. Người đàn ông 70 tuổi đã bị bắt giữ hôm 18/12 (giờ địa phương) với cáo buộc khai man và gian lận bầu cử.
Giới chức sở tại khẳng định sự vụ nói trên là trường hợp hy hữu.
"Đây là vụ việc 'người chết bỏ phiếu' đầu tiên ghi nhận được tại Delaware, nhưng không thể xem đây là bằng chứng củng cố những thuyết âm mưu về tình trạng gian lận bầu cử được", luật sư quận Delaware Jack Stollsteimer nói.
"Hơn nữa, việc trường hợp của ông Bartman nhanh chóng bị khởi tố cho thấy cơ quan thực thi pháp luật sẽ tuân theo luật bầu cử và điều tra mọi cáo buộc có cơ sở rõ ràng", ông Stollsteimer nói thêm. 
Theo Đại Hoàng/Zingnews.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)