Nữ tử tù được hoãn tử hình lần hai vì thuốc độc hỏng

Sở Cải huấn bang Georgia nước Mỹ ngày 2/3 phải lần thứ hai tạm dừng việc xử tử hình người phụ nữ cùng tình nhân lập kế hoạch giết chồng.

Kelly Renee Gissendaner, 46 tuổi, bị kết án vì tội giết chồng hồi năm 1997, sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên bị xử tử trong vòng 70 năm qua của bang Georgia. Tuy nhiên, việc xử tử bà dường như là việc hết sức khó khăn.
“Trong thời gian thực hiện công tác xử tử theo lịch trình, Đội Thi hành án đã kiểm tra các bước cần thiết. Tại thời điểm đó, các loại thuốc xuất hiện hiện tượng vẩn đục. Ngay lập tức, Sở Cải huấn tham khảo ý kiến của các dược sĩ và đưa ra quyết định thận trọng – hoãn xử tử tù nhân Gissendaner” - Phát ngôn viên Sở Cải huấn Georgia Gwendolyn Hogan cho biết.
Nu tu tu duoc hoan tu hinh lan hai vi thuoc doc hong
 Tử tù Kelly Renee Gissendaner. (Ảnh: Reuters)
Trước đó, Kelly Renee Gissendaner, 46 tuổi, dự kiến bị tiêm thuốc độc vào tối ngày 25/2 (giờ địa phương) nhưng do tuyết phủ dày đặc, Sở Cải huấn bang Georgia đã dời ngày thi hành án tử hình đến ngày 2/3.
Gissendaner bị buộc tội cùng người tình Gregory Owen lên kế hoạch bắt cóc và đâm chết chồng Douglas vào tháng 2/1997. Người bạn trai Owen đang thụ án chung thân còn Gissendaner chịu án tử hình.
Trước đó, luật sư bà Gissendaner gửi đơn kháng cáo lên tòa án xin được khoan hồng. Trong kiến nghị xin được ân xá, luật sư của bà Gissendaner nói rằng nữ tử tù đã “nhận trách nhiệm” cho hành động của mình và “cam kết sẽ tìm kiếm sự cứu chuộc thông qua việc rèn luyện đạo đức và giúp đỡ những người khác”. “Không có lời biện minh nào về những gì tôi đã làm. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động giết chồng", Gissendaner cho biết.
Tuy nhiên, chiều 2/3, Tòa án Georgia cũng bác đơn kháng cáo Gissendaner.
Theo L.Thoa/ Người Lao Động

Bình luận(0)