Ký ức kinh hoàng của thiếu nữ Yazidi bị trùm khủng bố IS cưỡng hiếp

(Kiến Thức) -  Trong một đêm tối hai năm trước, thiếu nữ 17 tuổi người Yazidi đã bị phiến quân IS bắt cóc và sau đó trở thành "nô lệ tình dục" của trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi suốt nhiều tháng.

Theo Daily Mail, một cô gái người Yazidi mới đây kể lại ký ức đau xót khi bị phiến quân IS bắt cóc năm 17 tuổi và sau đó liên tục bị trùm khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi cưỡng hiếp, đánh đập trong khoảng thời gian dài.
"Vào một buổi tối cuối năm 2017, tôi bị đưa lên chiếc xe chở thủ lĩnh al-Baghdadi, vợ hắn ta cùng các thuộc hạ đang trên đường tiến về phía tỉnh Idlib (Syria). Tuy nhiên, đoàn xe đột ngột quay lại khi đến một con đường lớn, dường như là sợ bị tấn công. Họ ở lại thị trấn Hajin, đông nam Syria, gần biên giới với Iraq trong khoảng một tuần. Tiếp đến, họ di chuyển về phía bắc Dashisha, một thị trấn biên giới khác nằm trong vùng lãnh thổ do tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng chiếm đóng", cô gái giấu tên nhớ lại.
Ky uc kinh hoang cua thieu nu Yazidi bi trum khung bo IS cuong hiep
 Thiếu nữ người Yazidi kể lại quá khứ bị trùm khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi cưỡng bức năm 17 tuổi. Ảnh: Daily Mail. 
Thiếu nữ Yazidi này bị nhốt tại nhà Abu Abdullah al-Zubaie, phụ tá thân cận và cũng là bố vợ của al-Baghdadi, suốt 4 tháng. Trong khoảng thời gian này, mỗi lần đến đây, al-Baghdadi lại cưỡng bức và đánh đập cô.
Theo lời kể của cô gái này, tên thủ lĩnh IS al-Baghdadi chỉ di chuyển vào buổi tối, đi giày thể thao và che kín mặt, có khoảng 5 người luôn đi theo bảo vệ hắn ta.
"Ông ta không tiết lộ bất cứ điều gì với tôi. Không ai biết ông ta ở đâu", cô nói.
Vào mùa xuân năm 2018, cô gái Yazidi được một người đàn ông khác đưa ra khỏi Dashisha trước khi được giải cứu trong một cuộc đột kích của Mỹ hồi tháng 5/2019. Đó cũng là lần cuối cùng cô nhìn thấy al-Baghdadi. Tên này thường xuyên di chuyển giữa các thị trấn và sa mạc ở miền đông Syria gần biên giới Iraq để tránh bị phát hiện.

Mời độc giả xem thêm video: Mỹ diệt thủ lĩnh tối cao IS al-Baghdadi (Nguồn: The Guardian)

Hôm 27/10, Tổng thống Donald Trump tuyên bố trùm IS Abu Bakr al-Baghdadi đã chết trong một cuộc tập kích táo bạo vào ban đêm do lực lược đặc nhiệm Mỹ tiến hành tối 26/10.
Tên thủ lĩnh al-Baghdadi, sinh tại Iraq, trở thành thủ lĩnh của nhóm khủng bố IS vào năm 2010. Dưới sự chỉ huy của hắn, phiến quân IS chiến đấu chống lại lực lượng chính phủ Iraq và Syria, chiếm quyền kiểm soát nhiều vùng đất tại hai quốc gia Trung Đông này trước khi bị đánh bại.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)