Giao tranh ác liệt, 3 lính Nga tử nạn trên chiến trường Syria

(Kiến Thức) - Truyền thông Nga mới đây đưa tin 3 lính Nga đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công do nhóm khủng bố tiến hành ở khu vực gần thành phố cổ Palmyra, miền Trung Syria, hồi tháng 6/2019.

Tờ báo Novaya Gazeta ngày 30/7 đưa tin, 3 lính Nga đã bị sát hại gần thành phố cổ Palmyra, miền Trung Syria, hồi tháng 6/2019.
"Theo thông tin mà truyền thông Nga cung cấp, sau một cuộc tấn công bất ngờ của nhóm khủng bố nhằm vào thành cổ Palmyra ngày 15/6/2019, 3 người lính Nga đã thiệt mạng. Họ được cho là thành viên của đơn vị Shield", tờ báo đưa tin.
Giao tranh ac liet, 3 linh Nga tu nan tren chien truong Syria
Các quân nhân Nga. Ảnh: AMN.
Trang Avia.Pro cho biết thêm, 3 giấy chứng tử đã được một vị tướng Syria cấp với con dấu xác nhận từ căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Tây Syria.
Tuy nhiên, theo nội dung trên giấy chứng tử, văn phòng đăng ký và nhập ngũ của quân đội không có thông tin về 3 quân nhân tử nạn nói trên. Có khả năng họ là lính đánh thuê của một công ty tư nhân Nga.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Nga tấn công phiến quân ở Idlib (Nguồn: South Front)

Bộ Quốc phòng Nga cũng chưa đưa ra phản hồi về những thông tin này. Trên thực tế, họ thường không bình luận về cái chết của những người lính đánh thuê tại chiến trường Syria.
Được biết, Quân đội Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Syria từ tháng 9/2015 theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Kể từ đó, được sự yểm trợ của Nga, lực lượng chính phủ Damascus đã giành lại quyền kiểm soát hầu hết lãnh thổ đất nước từ tay các nhóm phiến quân.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)