![]() |
![]() |
![]() |
| Ngày 23/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông Patrick Shanahan (ảnh) sẽ đảm nhiệm chức vụ Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thay thế ông James Mattis từ ngày 1/1/2019. Ảnh: FD. |
![]() |
| Quyết định này của ông Trump được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Bộ trưởng Mattis (ảnh) thông báo từ chức và dự kiến rời khỏi vị trí Bộ trưởng Quốc phòng từ ngày 28/2/2019. Có một điều đáng nói là khác vẢnh: TS. |
![]() |
| Tổng thống Trump ca ngợi ông Shanahan có bề dày thành tích khi làm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ và giám đốc tại Tập đoàn Boeing. “Ông ấy sẽ làm việc rất tốt”, Tổng thống Trump nói. Ảnh: Flickr. |
| Ông Patrick Shanahan sinh ngày 27/7/1962 tại Aberdeen, Washington. Ông từng tốt nghiệp Đại học Washington với tấm bằng cử nhân về kỹ thuật cơ khí. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ. |
![]() |
| Ngoài ra, ông Shanahan còn lấy bằng Thạc sĩ Khoa học của Viện Công nghệ Massachusetts và một bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trường quản lý MIT Sloan. Ảnh: PF. |
![]() |
| Theo một quan chức cấp cao Washington, ông Shanahan có kinh nghiệm về các hoạt động quân sự và các vấn đề an ninh toàn cầu, đặc biệt là bề dày kinh nghiệm trong quản lý kinh doanh quy mô lớn sẽ giúp ông giám sát bộ quốc phòng hiệu quả. Ảnh: Sputnik. |
![]() |
| Năm 1986, ông gia nhập Boeing và làm việc cho công ty này trong hàng chục năm. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông giữ vai trò quản lý liên quan đến hệ thống phòng thủ tên lửa Boeing, cũng như các chương trình hãng hàng không thương mại 737, 747, 767, 777 và 787. Ảnh: T&P. |
![]() |
| Ông Shanahan là người chỉ đạo nhiều dự án như Hệ thống phòng thủ tên lửa Boeing và Hệ thống máy bay Rotorcraft Boeing. Ảnh: Spiegel. |
![]() |
| Ông chịu trách nhiệm cho tất cả các chương trình hàng không và hoạt động vị trí của Quân đội Mỹ tại Philadelphia và Mesa, Arizona. Ảnh: Flickr. |
![]() |
| Ngoài ra, ông Shanahan cũng từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng khác tại Công ty sản xuất máy bay Boeing và là thành viên của Hội đồng điều hành Boeing. Ảnh: Heavy. |
![]() |
| Ngày 19/7/2017, ông Shanahan chính thức trở thành Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thứ 33 của nước Mỹ sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn. Ảnh: Flickr. |
Mời độc giả xem thêm video về Tổng thống Trump (Nguồn: The Guardian)
![]() |
| Theo hãng thông tấn Reuters, ngày 20/12 (giờ địa phương), Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đột ngột tuyên bố từ chức vì bất đồng với Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn ảnh: Reuters) |
![]() |
| "Vì Tổng thống (Trump) có quyền lựa chọn một vị Bộ trưởng Quốc phòng có quan điểm phù hợp hơn với mình trong vấn đề này cũng như các vấn đề khác, tôi tin rằng việc tôi từ chức là đúng đắn", trích nội dung lá thư từ chức của Bộ trưởng Mattis do Lầu Năm Góc công bố. |
![]() |
| Trong bài đăng trên trang cá nhân Twitter hôm 20/12, Tổng thống Trump cho hay Bộ trưởng Mattis sẽ nghỉ hưu vào cuối tháng 2/2019. |
![]() |
| Dưới đây là một số hình ảnh đáng nhớ về vị quan chức quốc phòng hàng đầu nước Mỹ trong thời gian tại nhiệm được hãng thông tấn Reuters đăng tải. |
![]() |
| Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ngồi trên trực thăng ở thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 24/4/2017. |
![]() |
| Bộ trưởng Quốc phòng Mattis trong cuộc họp với Thái tử kế vị kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia Mohammed bin Salman tại trụ sở Bộ Quốc phòng ở Riyadh, Saudi Arabia, ngày 19/4/2017. |
![]() |
| Bộ trưởng Mattis và Ngoại trưởng Mỹ khi đó là ông Rex Tillerson có mặt tại Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington ngày 2/8/2017 để thông báo về cuộc chiến chống khủng bố IS đang diễn ra. |
![]() |
| Bộ trưởng Mattis đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm những người lính vô danh ở thủ đô Cairo, Ai Cập, ngày 20/4/2017. |
![]() |
| Bộ trưởng Quốc phòng Mattis lắng nghe khi Tổng thống Trump phát biểu trước báo giới tại Phòng Nội các của Nhà Trắng ngày 23/10/2018. |
![]() |
| Bộ trưởng Quốc phòng Mattis (giữa) bắt tay Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomoni Inada trong cuộc gặp ba bên bên lề Đối thoại Shangri-La ở Singapore ngày 3/6/2017. |
![]() |
| Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Ngoại trưởng Mike Pompeo chụp ảnh cùng Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj và Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman trước khi bắt đầu cuộc họp ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ, ngày 6/9/2018. |
![]() |
| Bộ trưởng Mattis “an ủi” Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Abdullah Habibi (trái), người đã từ chức sau vụ tấn công đẫm máu nhằm vào một căn cứ của Afghanistan, tại trụ sở của lực lượng Resolute Support ở Kabul, Afghanistan, ngày 24/4/2017. |
![]() |
| Bộ trưởng Mattis trao đổi với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin trước lễ trao Huân chương Danh dự tại Phòng Đông của Nhà Trắng ở Washington ngày 31/7/2017. |
![]() |
| Ông Mattis chờ đón Tổng thống Trump lên chiếc Không lực Một tại căn cứ Andrews, bang Maryland, để tới Newport, bang Virginia, ngày 2/3/2017. |
![]() |
| Bộ trưởng Mattis tạm biệt các quan chức quân đội Israel tại sân bay quốc tế Ben Gurion, Tel Aviv, Israel, ngày 21/4/2017. |
Sau 11 năm gây án, tưởng mọi tội ác đã rơi vào quên lãng, nhưng với quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm, Công an Yên Bái đã lật mặt sát nhân máu lạnh.
Sau va chạm liên hoàn, xe khách và xe tải bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi hoàn toàn, còn xe đầu kéo cháy rụi phần đầu.
Chỉ trong vòng 4h đồng hồ, lực lượng CSGT đã kiểm soát 46.546 lượt phương tiện phát hiện và lập biên bản xử lý 1.643 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Từ ngày 15/12/2025, Nghị định 282/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt tiền lên đến 12 triệu đồng đối với nhiều hành vi vi phạm về cư trú.
4 nạn nhân tử vong sau vụ hỏa hoạn tại quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo (phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM), có một phụ nữ không sống tại căn nhà.
Theo cơ quan khí tượng, từ nay đến ngày 10/12, thời tiết miền Bắc vẫn duy trì trạng thái rét về đêm và sáng, có mưa rải rác.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
Vé máy bay Tết 2026 chứng kiến việc nhiều chặng bay sớm "cháy" hàng, khách hàng rất vất vả tìm mua.
Các hành vi vi phạm như làm giả giấy tờ, khai man thông tin hoặc không thông báo lưu trú sẽ đối mặt với mức phạt tới 12 triệu đồng và tịch thu tang vật.
Người đi ngược chiều có thể bị phạt tiền tới 40 triệu đồng, trừ điểm giấy phép lái xe, đặc biệt nghiêm trọng khi gây tai nạn hoặc đi trên cao tốc.
Người đi ngược chiều có thể bị phạt tiền tới 40 triệu đồng, trừ điểm giấy phép lái xe, đặc biệt nghiêm trọng khi gây tai nạn hoặc đi trên cao tốc.
Trần Minh Phát (tỉnh Đồng Tháp) lên mạng đặt mua linh kiện chế tạo súng về lắp ráp, rồi bán cho khách với giá từ 3 – 4 triệu đồng/khẩu.
Đến khi bị phát hiện, nhóm này đã mua bán 44 tài khoản ngân hàng và thu thập 89 thông tin tài khoản của người dân, phục vụ cho hoạt động đánh bạc.
Nhóm đối tượng đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu bạc, bất ngờ bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp ập vào bắt quả tang.
Khi lực lượng công an nhắc nhở khi Chu Văn Năm trêu ghẹo trẻ vị thanh niên, đối tượng không hợp tác, xô đẩy và tấn công khiến cán bộ công an bị thương.
Tùng và các đồng phạm đã có hành vi lập dự án tiền ảo “KittyRun” (KTR) dụ dỗ người dân tham gia đầu tư, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của những nạn nhân.
Tổng thiệt hại do thiên tai, bão lũ ước tính sơ bộ đến hết tháng 11 là khoảng 97,1 nghìn tỷ đồng, lớn nhất từ trước đến nay.
Khi đến đoạn đường dốc thì chết máy. Tài xế dẫm lên bụi cỏ nhưng bị hụt chân khiến cả xe và 3 người trên xe rơi xuống vực sâu dẫn đến 1 người tử vong.
Một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vùng ven biển phía Đông của khu vực miền Trung Philippines, sức gió cấp 6, giật cấp 8.
Thảo là đối tượng vừa ra tù trở về địa phương vào tháng 10/2025 nhưng không chịu tu chí làm ăn lương thiện mà tiếp tục tái phạm tội trộm cắp tài sản.
Công ty CP Quốc Cường Gia Lai dự tính bán cổ phần tại các công ty con và liên kết trong năm 2025 để trả khoản nợ hơn 2.8 nghìn tỷ đồng và duy trì hoạt động.
Sau gần 4 tháng lẩn trốn, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Trương Văn Hiểu đã bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ tại tỉnh Tây Ninh.
Làm việc tại Lâm Đồng, Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân và khắc phục hạ tầng, trong bối cảnh thiệt hại lên tới 1.500 tỷ đồng.
Đường bê tông trong khu dân cư Kim Bình bị lũ xói lở khoảng 10m, khiến 13 hộ dân bị chia cắt, lực lượng chức năng phải dùng xuồng tiếp tế.
Sau va chạm liên hoàn, xe khách và xe tải bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi hoàn toàn, còn xe đầu kéo cháy rụi phần đầu.
Đang hành nghề trên biển, thuyền của ngư dân tỉnh Quảng Trị bị sóng đánh chìm. Rất may lực lương cứu hộ đã ứng cứu kịp thời, đưa 2 nạn nhân vào bờ an toàn.
Chỉ trong vòng 4h đồng hồ, lực lượng CSGT đã kiểm soát 46.546 lượt phương tiện phát hiện và lập biên bản xử lý 1.643 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
Dù đã có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, nhưng L.D.K (Đồng Tháp) vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục đi lấy trộm xe máy để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Các hành vi vi phạm như làm giả giấy tờ, khai man thông tin hoặc không thông báo lưu trú sẽ đối mặt với mức phạt tới 12 triệu đồng và tịch thu tang vật.