Uống một cốc bia mỗi ngày. Uống bia vô tội vạ tại các bàn nhậu không hề có lợi cho sức khỏe. Dù vậy nếu biết kiểm soát, mỗi ngày chỉ uống một cốc bia sẽ mang lại tác dụng ngừa ung thư dạ dày đáng kể. Nguyên nhân bởi bia có khả năng giúp cơ thể chống lại khuẩn H. pylori thường trú trong dạ dày.Uống nhiều nước. Tăng cường lượng nước vào cơ thể được xem là cách đơn giản nhất nhằm giảm nguy cơ ung thư bàng quang. Nguyên nhân bởi khi đi vào cơ thể, nước có tác dụng làm loãng nồng độ chất có hại trong nước tiểu, đẩy chúng ra ngoài nhanh chóng theo con đường tiểu tiện. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, mỗi ngày uống khoảng 8 ly nước là phù hợp. Đứng dậy, vận động giữa giờ làm việc. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm có hơn 200 triệu người chết vì thói quen ngồi lâu, ít vận động. Nó cũng là nguyên nhân dễ dẫn đến các loại ung thư nguy hiểm như đại tràng, nội mạc tử cung, phổi. Do đặc thù công việc, nếu không thể cắt giảm thời gian ngồi tại bàn, bạn nên vận động, di chuyển nhẹ nhàng giữa giờ làm việc thay vì ngồi lì một chỗ. Tắt đèn khi đi ngủ. Đèn ngủ được nhiều người lựa chọn vì nó giúp bạn không bị vấp ngã nếu chẳng may thức giấc lúc nửa đêm. Tuy nhiên, ánh sáng từ thiết bị tưởng chừng vô hại này lại là nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư. Cụ thể khi nghỉ ngơi dưới ánh sáng, lượng melatonin được tiết ra giảm tới 73,5% so với việc ngủ trong bóng tối. Nghiêm trọng hơn, nó có thể gây ức chế hoàn toàn lượng hormone có lợi. Chính vì vậy, để bảo vệ mình bạn nên tắt đèn khi đi ngủ.
Hạn chế sử dụng tủ lạnh với một số thực phẩm. Tủ lạnh góp phần giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên, không phải loại đồ ăn nào cũng nên bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp bởi lượng dưỡng chất có lợi trong chúng dễ bị hao hụt. Trong số đó, cà chua, bơ, cà phê, mật ong… được các chuyên gia khuyến khích không nên bảo quản bằng cách này.Không sử dụng nến có mùi thơm. Ngoài khói thuốc, các chất được giải từ hóa chất xịt phòng, nến thơm cũng tiềm ẩn mối nguy ung thư. Dù chưa được chứng minh cụ thể song tốt nhất bạn nên giữ không khí trong lành bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào và thường xuyên làm sạch phòng. Chế biến rau bằng cách hấp, sử dụng lò vi sóng. Các nhà khoa học khẳng định dưỡng chất dồi dào trong rau xanh có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả. Đáng tiếc, lượng dinh dưỡng này dễ dàng thất thoát khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Thay vì lựa chọn món luộc hoặc xào trên ngọn lửa lớn, chị em nên làm món hấp, sử dụng lò vi sóng để nấu ăn cho cả nhà.Không ăn quá mặn. Ước tính, ăn mặn là nguyên nhân gây ra 14% trường hợp ung thư dạ dày tại Anh. Muối là gia vị không thể thiếu song bạn chỉ nên bổ sung không quá 6g (tương đương 2,4g natri) mỗi ngày.
Uống một cốc bia mỗi ngày. Uống bia vô tội vạ tại các bàn nhậu không hề có lợi cho sức khỏe. Dù vậy nếu biết kiểm soát, mỗi ngày chỉ uống một cốc bia sẽ mang lại tác dụng ngừa ung thư dạ dày đáng kể. Nguyên nhân bởi bia có khả năng giúp cơ thể chống lại khuẩn H. pylori thường trú trong dạ dày.
Uống nhiều nước. Tăng cường lượng nước vào cơ thể được xem là cách đơn giản nhất nhằm giảm nguy cơ ung thư bàng quang. Nguyên nhân bởi khi đi vào cơ thể, nước có tác dụng làm loãng nồng độ chất có hại trong nước tiểu, đẩy chúng ra ngoài nhanh chóng theo con đường tiểu tiện. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, mỗi ngày uống khoảng 8 ly nước là phù hợp.
Đứng dậy, vận động giữa giờ làm việc. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm có hơn 200 triệu người chết vì thói quen ngồi lâu, ít vận động. Nó cũng là nguyên nhân dễ dẫn đến các loại ung thư nguy hiểm như đại tràng, nội mạc tử cung, phổi.
Do đặc thù công việc, nếu không thể cắt giảm thời gian ngồi tại bàn, bạn nên vận động, di chuyển nhẹ nhàng giữa giờ làm việc thay vì ngồi lì một chỗ.
Tắt đèn khi đi ngủ. Đèn ngủ được nhiều người lựa chọn vì nó giúp bạn không bị vấp ngã nếu chẳng may thức giấc lúc nửa đêm. Tuy nhiên, ánh sáng từ thiết bị tưởng chừng vô hại này lại là nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư. Cụ thể khi nghỉ ngơi dưới ánh sáng, lượng melatonin được tiết ra giảm tới 73,5% so với việc ngủ trong bóng tối. Nghiêm trọng hơn, nó có thể gây ức chế hoàn toàn lượng hormone có lợi. Chính vì vậy, để bảo vệ mình bạn nên tắt đèn khi đi ngủ.
Hạn chế sử dụng tủ lạnh với một số thực phẩm. Tủ lạnh góp phần giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên, không phải loại đồ ăn nào cũng nên bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp bởi lượng dưỡng chất có lợi trong chúng dễ bị hao hụt. Trong số đó, cà chua, bơ, cà phê, mật ong… được các chuyên gia khuyến khích không nên bảo quản bằng cách này.
Không sử dụng nến có mùi thơm. Ngoài khói thuốc, các chất được giải từ hóa chất xịt phòng, nến thơm cũng tiềm ẩn mối nguy ung thư. Dù chưa được chứng minh cụ thể song tốt nhất bạn nên giữ không khí trong lành bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào và thường xuyên làm sạch phòng.
Chế biến rau bằng cách hấp, sử dụng lò vi sóng. Các nhà khoa học khẳng định dưỡng chất dồi dào trong rau xanh có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả. Đáng tiếc, lượng dinh dưỡng này dễ dàng thất thoát khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Thay vì lựa chọn món luộc hoặc xào trên ngọn lửa lớn, chị em nên làm món hấp, sử dụng lò vi sóng để nấu ăn cho cả nhà.
Không ăn quá mặn. Ước tính, ăn mặn là nguyên nhân gây ra 14% trường hợp ung thư dạ dày tại Anh. Muối là gia vị không thể thiếu song bạn chỉ nên bổ sung không quá 6g (tương đương 2,4g natri) mỗi ngày.