Nấm maitake (nấm tuyết). Nấm maitake mọc nhiều ở các vùng đất phía đông bắc Nhật Bản và Bắc Mỹ. Nó là loại dược liệu quý và thường được lựa chọn dùng trong các bài thuốc truyền thống của y học phương Đông. Do hương vị thơm ngon, ngoài việc sử dụng làm thuốc, nấm maitake còn được chế biến thành những món ăn bổ dưỡng.
Khi đi vào cơ thể, nấm maitake có khả năng giảm căng thẳng, cải thiện hệ miễn dịch và chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Mỗi ngày chỉ cần hấp thu khoảng 5g nấm maitake là phù hợp. Tuy vậy, những người có hiện tượng xơ cứng lại không được khuyến khích sử dụng nó. Tỏi. Hợp chất allium được tìm thấy trong tỏi có thể giúp ngăn chặn các tế bào ung thư xâm lấn cơ thể. Nó cũng có khả năng làm chậm sự phát triển các khối u; tăng cường hệ miễn dịch cực nhạy. Theo điều tra dịch tễ học trên nhóm người có thói quen ăn tỏi sống, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ở họ là rất thấp. Lý giải nguyên nhân này, các bác sĩ khẳng định tỏi có thể giảm đáng kể hàm lượng nitrit dạ dày, giảm sự tổng hợp của amoni nitrit, do đó có tác dụng chống ung thư.
Trong trường hợp bạn đang sử dụng các loại thuốc chống đông máu như warfarin, bifidus hoặc vừa tiến hành phẫu thuật thì cần phải tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Andrographis paniculata (Xuyên tâm liên). Đây là loại dược phẩm phổ biến mọc trong các khu rừng, vùng đất hoang ở Trung Quốc và Ấn Độ. Từ lâu, người ta từng biết đến khả năng chống nhiễm trùng, giết chết tế bào ung thư giúp ngăn ngừa tế bào ung thư dạ dày phát triển của dược liệu này. Để đạt được hiệu quả, bệnh nhân nên sử dụng khoảng 200mg andrographis paniculata mỗi ngày. Sweet violet (Violet tím). Ngoài violet tím, viola odorata cũng được ghi nhận có tác dụng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư trên da; điều trị dạ dày và ung thư vú. Tốt nhất, bệnh nhân nên uống ba lần một ngày bằng cách ngâm 1 muỗng bột với một chén nước ấm trong vòng 10 đến 15 phút.
Một điều cần lưu ý là, khi sử dụng các loại thảo dược, bệnh nhân nên tránh hút thuốc lá, đồ nướng, đồ mặn. Bên cạnh đó, việc tăng cường các loại hạt, súp lơ xanh, trái cây, đậu và nấm đông cô sẽ có tác dụng tích cực đối với sự thuyên giảm của bệnh.
Nấm maitake (nấm tuyết). Nấm maitake mọc nhiều ở các vùng đất phía đông bắc Nhật Bản và Bắc Mỹ. Nó là loại dược liệu quý và thường được lựa chọn dùng trong các bài thuốc truyền thống của y học phương Đông. Do hương vị thơm ngon, ngoài việc sử dụng làm thuốc, nấm maitake còn được chế biến thành những món ăn bổ dưỡng.
Khi đi vào cơ thể, nấm maitake có khả năng giảm căng thẳng, cải thiện hệ miễn dịch và chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Mỗi ngày chỉ cần hấp thu khoảng 5g nấm maitake là phù hợp. Tuy vậy, những người có hiện tượng xơ cứng lại không được khuyến khích sử dụng nó.
Tỏi. Hợp chất allium được tìm thấy trong tỏi có thể giúp ngăn chặn các tế bào ung thư xâm lấn cơ thể. Nó cũng có khả năng làm chậm sự phát triển các khối u; tăng cường hệ miễn dịch cực nhạy.
Theo điều tra dịch tễ học trên nhóm người có thói quen ăn tỏi sống, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ở họ là rất thấp. Lý giải nguyên nhân này, các bác sĩ khẳng định tỏi có thể giảm đáng kể hàm lượng nitrit dạ dày, giảm sự tổng hợp của amoni nitrit, do đó có tác dụng chống ung thư.
Trong trường hợp bạn đang sử dụng các loại thuốc chống đông máu như warfarin, bifidus hoặc vừa tiến hành phẫu thuật thì cần phải tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Andrographis paniculata (Xuyên tâm liên). Đây là loại dược phẩm phổ biến mọc trong các khu rừng, vùng đất hoang ở Trung Quốc và Ấn Độ. Từ lâu, người ta từng biết đến khả năng chống nhiễm trùng, giết chết tế bào ung thư giúp ngăn ngừa tế bào ung thư dạ dày phát triển của dược liệu này. Để đạt được hiệu quả, bệnh nhân nên sử dụng khoảng 200mg andrographis paniculata mỗi ngày.
Sweet violet (Violet tím). Ngoài violet tím, viola odorata cũng được ghi nhận có tác dụng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư trên da; điều trị dạ dày và ung thư vú. Tốt nhất, bệnh nhân nên uống ba lần một ngày bằng cách ngâm 1 muỗng bột với một chén nước ấm trong vòng 10 đến 15 phút.
Một điều cần lưu ý là, khi sử dụng các loại thảo dược, bệnh nhân nên tránh hút thuốc lá, đồ nướng, đồ mặn. Bên cạnh đó, việc tăng cường các loại hạt, súp lơ xanh, trái cây, đậu và nấm đông cô sẽ có tác dụng tích cực đối với sự thuyên giảm của bệnh.