Bắp cải. Bắp cải chứa nhiều vitamin C, K, folate, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa có khả năng giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường và ung thư nguy hiểm. Tuy nhiên, cần hạn chế sử dụng bắp cải để lâu. Bắp cải thu hoạch, bọc nilong để trong tủ lạnh chỉ nên bảo quản tối đa trong 1 tuần.
Đậu. Mùa đông, bạn nên tăng cường sử dụng đậu trong các bữa ăn gia đình bởi chúng rất giàu chất xơ, có lợi cho nỗ lực ngừa ung thư. Các nhà khoa học ước tính, tiêu thụ 10g chất xơ có khả năng giảm tới 7% nguy cơ mắc mắc ung thư vú.
Hành. Hành là lựa chọn phổ biến của chị em cho các bữa ăn hàng ngày. Nguyên liệu này khá giàu vitamin C, chất xơ và dưỡng chất có khả năng giảm lượng cholesterol xấu, tăng cường cholesterol tốt.
Củ cải đường. Củ cải đường sở hữu chất chống oxy hóa betalains mang lại tác dụng ngừa ung thư và tình trạng thoái hóa hữu hiệu. Bên cạnh đó, củ cải đường cũng chứa nhiều vitamin A, B, C, kali và folate có lợi cho sức khỏe tổng thể. Củ cần tây. Trái với vẻ bên ngoài xấu xí, củ cần tây vừa mang lại hương vị tuyệt ngon cho món ăn vừa giàu chất xơ, vitamin C, phốt pho… tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa quá trình hình thành các gốc tự do nguy hiểm.
Cà rốt. Cà rốt được bày bán quanh năm song nhiều hơn cả vào những tháng mùa đông. Khi sử dụng loại thực phẩm này, bạn dễ dàng hấp thụ được lượng chất chống oxy hóa beta – carotene cực mạnh, vitamin C, cyanidins và lutein… có khả năng ngăn ngừa các loại ung thư và vấn đề tim mạch. Củ cải tím, trắng. Các chuyên gia sức khỏe khuyến khích sử dụng củ cải tím, trắng nhằm ngăn ngừa sự tấn công của các loại ung thư. Làm được điều kỳ diệu này là nhờ lượng glucosinolate, vitamin C, K, folate, kali, chất xơ và canxi trong chúng.
Khoai lang. Khoai lang được trồng quanh năm song chất lượng nhất là loại được canh tác vào cuối mùa thu. Khoai lang chứa nhiều beta carotene, một chất chống oxy hóa mạnh. Người hấp thu nhiều beta carotene trong thực phẩm màu cam có khả năng giảm nguy cơ ung thư phổi, đại tràng và dạ dày. Đặc biệt, phụ nữ tiền mãn kinh tăng cường hấp thu beta carotene, folate, vitamin C và chất xơ có khả năng giảm nguy cơ ung thư vú tới 50%.
Cam quýt. Cam quýt chứa nhiều vitamin C, flavonoid có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, loại quả này cũng mang lại tác dụng giảm nguy cơ mắc Alzheimer, Parkinson, tiểu đường, tả, viêm nướu, Corhn… Lựu. Là một trong những loại quả được biết đến lâu nhất trên thế giới, loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống viêm giúp cải thiện tình trạng huyết áp cao, đau tim, suy tim và ung thư.
Cà chua. Bên cạnh tác dụng ngừa ung thư tiền liệt tuyến cực nhạy cho nam giới, cà chua chứa nhiều carotenoid có khả năng giảm tới 20% nguy cơ mắc ung thư vú.
Bắp cải. Bắp cải chứa nhiều vitamin C, K, folate, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa có khả năng giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường và ung thư nguy hiểm. Tuy nhiên, cần hạn chế sử dụng bắp cải để lâu. Bắp cải thu hoạch, bọc nilong để trong tủ lạnh chỉ nên bảo quản tối đa trong 1 tuần.
Đậu. Mùa đông, bạn nên tăng cường sử dụng đậu trong các bữa ăn gia đình bởi chúng rất giàu chất xơ, có lợi cho nỗ lực ngừa ung thư. Các nhà khoa học ước tính, tiêu thụ 10g chất xơ có khả năng giảm tới 7% nguy cơ mắc mắc ung thư vú.
Hành. Hành là lựa chọn phổ biến của chị em cho các bữa ăn hàng ngày. Nguyên liệu này khá giàu vitamin C, chất xơ và dưỡng chất có khả năng giảm lượng cholesterol xấu, tăng cường cholesterol tốt.
Củ cải đường. Củ cải đường sở hữu chất chống oxy hóa betalains mang lại tác dụng ngừa ung thư và tình trạng thoái hóa hữu hiệu. Bên cạnh đó, củ cải đường cũng chứa nhiều vitamin A, B, C, kali và folate có lợi cho sức khỏe tổng thể.
Củ cần tây. Trái với vẻ bên ngoài xấu xí, củ cần tây vừa mang lại hương vị tuyệt ngon cho món ăn vừa giàu chất xơ, vitamin C, phốt pho… tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa quá trình hình thành các gốc tự do nguy hiểm.
Cà rốt. Cà rốt được bày bán quanh năm song nhiều hơn cả vào những tháng mùa đông. Khi sử dụng loại thực phẩm này, bạn dễ dàng hấp thụ được lượng chất chống oxy hóa beta – carotene cực mạnh, vitamin C, cyanidins và lutein… có khả năng ngăn ngừa các loại ung thư và vấn đề tim mạch.
Củ cải tím, trắng. Các chuyên gia sức khỏe khuyến khích sử dụng củ cải tím, trắng nhằm ngăn ngừa sự tấn công của các loại ung thư. Làm được điều kỳ diệu này là nhờ lượng glucosinolate, vitamin C, K, folate, kali, chất xơ và canxi trong chúng.
Khoai lang. Khoai lang được trồng quanh năm song chất lượng nhất là loại được canh tác vào cuối mùa thu. Khoai lang chứa nhiều beta carotene, một chất chống oxy hóa mạnh. Người hấp thu nhiều beta carotene trong thực phẩm màu cam có khả năng giảm nguy cơ ung thư phổi, đại tràng và dạ dày. Đặc biệt, phụ nữ tiền mãn kinh tăng cường hấp thu beta carotene, folate, vitamin C và chất xơ có khả năng giảm nguy cơ ung thư vú tới 50%.
Cam quýt. Cam quýt chứa nhiều vitamin C, flavonoid có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, loại quả này cũng mang lại tác dụng giảm nguy cơ mắc Alzheimer, Parkinson, tiểu đường, tả, viêm nướu, Corhn…
Lựu. Là một trong những loại quả được biết đến lâu nhất trên thế giới, loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống viêm giúp cải thiện tình trạng huyết áp cao, đau tim, suy tim và ung thư.
Cà chua. Bên cạnh tác dụng ngừa ung thư tiền liệt tuyến cực nhạy cho nam giới, cà chua chứa nhiều carotenoid có khả năng giảm tới 20% nguy cơ mắc ung thư vú.